04:11 13-07-2022 64 lượt xem

Twitter kiện Elon Musk thực thi thỏa thuận sáp nhập ban đầu

Twitter kiện Elon Musk thực thi thỏa thuận sáp nhập ban đầu

Kế hoạch mua lại Twitter của Musk đã khiến các nhà hoạch định chính sách trên thế giới lo lắng.

Joe Skipper | Reuters

Twitter đã đệ đơn kiện Elon Musk lên Tòa án Thủ hiến Delaware vào thứ Ba sau khi tỷ phú này cho biết ông đang chấm dứt hợp đồng mua lại công ty trị giá 44 tỷ USD.

Twitter cho biết Musk, sau khi tham gia một thỏa thuận sáp nhập ràng buộc, hiện “từ chối tôn trọng các nghĩa vụ của mình đối với Twitter và các cổ đông của nó vì thỏa thuận mà ông đã ký không còn phục vụ lợi ích cá nhân của ông.”

“Sau khi gắn một cảnh tượng công khai để đưa Twitter vào cuộc chơi, và đã đề xuất và sau đó ký một thỏa thuận hợp nhất thân thiện với người bán, Musk rõ ràng tin rằng anh ấy – không giống như mọi bên khác tuân theo luật hợp đồng Delaware – có thể tự do thay đổi ý định của mình. công ty, làm gián đoạn hoạt động của nó, phá hủy giá trị của cổ đông và bỏ đi “, Twitter viết trong đơn khiếu nại. “Sự từ chối này theo sau một danh sách dài các vi phạm hợp đồng quan trọng của Musk đã gây ra một sự phản đối trên Twitter và hoạt động kinh doanh của nó.”

Twitter cho biết họ tìm cách ngăn Musk vi phạm thỏa thuận thêm nữa và buộc ông phải hoàn thành việc sáp nhập “khi thỏa mãn một số điều kiện còn tồn tại.”

Đây là một tin nóng hổi. Vui lòng kiểm tra lại để cập nhật.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan