05:17 26-05-2022 213 lượt xem

Twitter ổn định sau khi feds tuyên bố rằng nó đã sử dụng thông tin 2FA để nhắm mục tiêu quảng cáo

Twitter ổn định sau khi feds tuyên bố rằng nó đã sử dụng thông tin 2FA để nhắm mục tiêu quảng cáo

Musk lẽ ra sẽ được bổ nhiệm vào hội đồng quản trị của Twitter vào thứ Bảy, nhưng người đàn ông giàu nhất thế giới đã thông báo với công ty vào ngày đó rằng trên thực tế, ông sẽ không tham gia ghế hội đồng quản trị.

Andrew Burton | Getty Hình ảnh Tin tức | những hình ảnh đẹp

Twitter đã đạt được thỏa thuận 150 triệu đô la với Bộ Tư pháp và Ủy ban Thương mại Liên bang về các cáo buộc xuyên tạc về các hoạt động bảo mật dữ liệu của mình, các cơ quan đã thông báo vào thứ Tư.

Thỏa thuận giải quyết, vẫn cần được thẩm phán liên bang phê duyệt, sẽ giải quyết các khiếu nại từ chính phủ rằng Twitter đã không thông báo đầy đủ cho người dùng về cách thông tin liên hệ của họ sẽ được sử dụng để nhắm mục tiêu quảng cáo thay vì chỉ bảo mật tài khoản của họ, vi phạm quy định Đạo luật FTC và một thỏa thuận năm 2011 mà nó đã đạt được với cơ quan.

Trong một vụ kiện kèm theo thông báo dàn xếp, chính phủ cáo buộc Twitter trình bày sai về mức độ bảo vệ an ninh và quyền riêng tư đối với thông tin liên hệ không công khai của người dùng ít nhất từ ​​tháng 5 năm 2013 đến tháng 9 năm 2019.

Các cơ quan bị cáo buộc Twitter nói với người dùng rằng họ đã thu thập số điện thoại và địa chỉ email để bảo mật tài khoản của họ bằng xác thực hai yếu tố, nhưng không tiết lộ nó cũng sử dụng thông tin đó để giúp các nhà quảng cáo nhắm mục tiêu thông điệp của họ. Họ cũng cáo buộc Twitter đã tuyên bố sai sự thật tuân thủ các khuôn khổ lá chắn quyền riêng tư quốc tế cấm các công ty xử lý dữ liệu người dùng cho các mục đích mà họ không được phép.

Trong một tuyên bố thông báo về việc dàn xếp, Chủ tịch FTC Lina Khan cho biết các vi phạm bị cáo buộc của Twitter đã ảnh hưởng đến hơn 140 triệu người dùng Twitter.

Là một phần của thỏa thuận, Twitter cũng sẽ phải cài đặt các biện pháp tuân thủ mới, bao gồm việc tạo ra một chương trình bảo mật toàn diện, thực hiện đánh giá quyền riêng tư và báo cáo bằng văn bản trước khi triển khai bất kỳ sản phẩm hoặc dịch vụ mới nào thu thập thông tin cá nhân của người dùng và thường xuyên kiểm tra các biện pháp bảo vệ quyền riêng tư dữ liệu của nó. Nó cũng sẽ cần phải tuân theo các đánh giá độc lập thường xuyên về chương trình bảo mật dữ liệu của mình. DOJ và FTC đều sẽ chịu trách nhiệm thực thi việc tuân thủ các điều khoản dàn xếp.

Tổng chưởng lý DOJ Vanita Gupta cho biết trong một tuyên bố, “Hình phạt 150 triệu đô la phản ánh mức độ nghiêm trọng của các cáo buộc chống lại Twitter và các biện pháp tuân thủ mới đáng kể sẽ được áp dụng do dàn xếp được đề xuất hôm nay sẽ giúp ngăn chặn các chiến thuật gây hiểu lầm đe dọa người dùng. ‘ sự riêng tư.”

Khoản tiền phạt 150 triệu USD chiếm khoảng 3% tổng doanh thu năm 2021 của Twitter là 5,08 tỷ USD.

Thỏa thuận thu xếp này là nỗ lực mới nhất của các cơ quan thực thi pháp luật Hoa Kỳ nhằm áp dụng luật bảo vệ người tiêu dùng đối với các cáo buộc vi phạm quyền riêng tư dữ liệu. Vào năm 2019, FTC đã giải quyết khiếu nại về quyền riêng tư chống lại Facebook với số tiền kỷ lục 5 tỷ đô la. Nhưng các nhà phê bình vào thời điểm đó cho rằng điều đó vẫn chưa đủ, vì con số đó chiếm khoảng 9% doanh thu năm 2018 của công ty và cho rằng đây là một cú tát vào cổ tay sẽ khuyến khích các công ty công nghệ chấp nhận rủi ro như vậy một lần nữa.

Twitter đã không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận.

Đăng ký CNBC trên YouTube.

XEM: Tại sao chính phủ Hoa Kỳ đang đặt câu hỏi về quyền riêng tư trực tuyến của bạn

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan