07:09 19-07-2022 56 lượt xem

Twitter phản pháo lại nỗ lực trì hoãn phiên tòa của Elon Musk

Twitter phản pháo lại nỗ lực trì hoãn phiên tòa của Elon Musk

Elon Musk có thể tweet về thỏa thuận trên Twitter nhưng không “miệt thị công ty hoặc bất kỳ đại diện nào của công ty”, theo hồ sơ chứng khoán.

Jakub Porzycki | Nurphoto | những hình ảnh đẹp

Elon Musk và Twitter tiếp tục tranh cãi vào thứ Hai, với việc công ty truyền thông xã hội đưa ra yêu cầu của CEO Tesla về một lịch trình thử nghiệm chậm hơn. Musk đang cố gắng chấm dứt một thỏa thuận mà ông đã thực hiện trước đó là mua Twitter và chuyển sang chế độ riêng tư với giá 54,20 USD / cổ phiếu, tương đương khoảng 44 tỷ USD.

Musk đã nhiều lần cáo buộc Twitter nói dối về số lượng tài khoản bot và thư rác trên nền tảng của mình. Twitter đã phủ nhận các tuyên bố và đang khởi kiện để buộc Musk phải hoàn tất thương vụ.

Twitter muốn đưa ra xét xử sớm nhất là vào tháng 9, nhưng Musk đã yêu cầu tòa án Delaware từ chối yêu cầu của họ về một phiên tòa khẩn cấp và đặt mục tiêu vào năm sau. Các luật sư của ông lập luận rằng Musk cần thời gian để tiến hành khám phá toàn diện về việc liệu công ty có khai báo sai số lượng tài khoản spam và bot trên nền tảng của mình hay không.

Trong đơn đệ trình hôm thứ Hai, Twitter cáo buộc Musk sử dụng chiến thuật trì hoãn để gây tổn hại cho công ty trước tòa án dư luận.

“Ngày xét xử sớm nhất có thể là bắt buộc”, các luật sư của công ty viết. “Tranh chấp rất công khai này gây hại cho Twitter khi mỗi ngày trôi qua Musk đều vi phạm. Musk khuếch đại tác hại này bằng cách sử dụng nền tảng của chính Công ty như một cái loa để chê bai nó.”

Các luật sư của Twitter lưu ý trong hồ sơ của họ, “Hàng triệu cổ phiếu Twitter giao dịch hàng ngày dưới một đám mây nghi ngờ do Musk tạo ra. Không có công ty đại chúng nào có quy mô và tầm cỡ như vậy từng phải chịu những bất ổn này”.

Thủ tướng được giao nhiệm vụ cai trị vụ việc, Kathaleen St. J. McCormick, hôm thứ Hai đã thông báo cho các bên rằng cô ấy có Covid. Thay vì trì hoãn phiên điều trần về lịch trình xét xử, cô ấy nói rằng họ sẽ tổ chức một buổi điều trần qua hội nghị từ xa (sử dụng Zoom) vào thứ Ba, ngày 19 tháng Bảy.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan