20:26 26-04-2022 153 lượt xem

Twitter sẽ có ‘thời gian khó khăn’ để giữ Trump lại nếu ông ấy tranh cử vào năm 2024

Twitter sẽ có ‘thời gian khó khăn’ để giữ Trump lại nếu ông ấy tranh cử vào năm 2024

Đại diện Hoa Kỳ Ro Khanna, đảng viên Dân chủ California, phát biểu trong cuộc họp báo sau cuộc bỏ phiếu tại Hạ viện Hoa Kỳ về việc chấm dứt sự can dự của quân đội Hoa Kỳ trong cuộc chiến ở Yemen, trên Đồi Capitol ở Washington, DC, ngày 4 tháng 4 năm 2019.

Saul Loeb | AFP | những hình ảnh đẹp

Mặc dù việc Elon Musk mua Twitter đã làm dấy lên câu hỏi về việc liệu cựu Tổng thống Donald Trump có được phục hồi trên nền tảng này hay không, một nhà lập pháp Dân chủ cho biết hôm thứ Ba rằng công ty có thể sẽ phải làm như vậy nếu ông ra tranh cử nhiệm kỳ khác, bất kể quyền sở hữu mới của nó là gì.

“Nếu anh ấy là ứng cử viên của Đảng Cộng hòa hoặc nếu anh ấy là ứng cử viên chính, tôi nghĩ bất kể đó là Elon Musk, tôi nghĩ có lẽ bất kỳ ai ở Twitter sẽ cảm thấy khó khăn khi nói rằng người đó nên bị từ chối truy cập vào nền tảng”, Hạ nghị sĩ Ro Khanna , D-Calif., Nói với Andrew Ross Sorkin trên “Squawk Box” của CNBC.

Tuy nhiên, Donald Trump hôm thứ Hai cho biết ông sẽ không quay lại Twitter ngay cả khi Elon Musk đảo ngược lệnh cấm của cựu tổng thống.

“Tôi thất vọng vì cách tôi bị Twitter đối xử. Tôi sẽ không quay lại Twitter nữa”, cựu tổng thống nói với Joe Kernen của CNBC. Trump cho biết thay vào đó, ông sẽ tham gia Truth Social, vốn được coi là một giải pháp tự do ngôn luận thay thế cho các nền tảng Big Tech và là một phần của Trump Media & Technology Group.

Khanna cho biết việc Twitter tạm thời đình chỉ Trump vì kích động bạo lực sau cuộc nổi dậy ngày 6 tháng 1 tại Điện Capitol của Mỹ là “phù hợp”. Nhưng ông đặt câu hỏi về ý tưởng rằng Twitter sẽ có thể duy trì lệnh cấm vĩnh viễn đối với tài khoản của Trump.

Khanna nói: “Tôi không nghĩ rằng bạn có thể giữ một ứng cử viên hàng đầu của Đảng Cộng hòa rời khỏi nền tảng trừ khi có hành động xấu lặp đi lặp lại.

Khanna nói thêm rằng Twitter sẽ cần một kế hoạch để làm thế nào để đối phó với những hành vi vi phạm thêm của Trump nếu ông được cho phép trở lại dịch vụ.

“Câu hỏi đặt ra là, nếu anh ta tham gia cuộc đua vào năm 24 và được phép quay trở lại, thì các biện pháp bảo vệ và lan can bảo vệ sẽ nói gì nếu bạn kích động bạo lực một lần nữa, bạn sẽ phải lùi lại”, Khanna nói. “Nhưng cảm giác của tôi là quyết định đó sẽ được đưa ra bất kể đó có phải là Elon Musk hay không.”

Twitter đã không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận.

Đăng ký CNBC trên YouTube.

XEM: Việc mua lại Twitter của Elon Musk có ý nghĩa gì đối với quyền tự do ngôn luận?

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE | Tin Tức Bitcoin
Bài viết liên quan