23:41 19-07-2022 71 lượt xem

Twitter thắng thầu cho thử nghiệm cấp tốc để buộc Musk phải chốt giao dịch

Twitter thắng thầu cho thử nghiệm cấp tốc để buộc Musk phải chốt giao dịch

Kế hoạch mua lại Twitter của Musk đã khiến các nhà hoạch định chính sách trên thế giới lo lắng.

Joe Skipper | Reuters

Twitter đã thắng kiện về một phiên tòa khẩn cấp trong vụ kiện chống lại Elon Musk vào thứ Ba. Thủ tướng Kathaleen McCormick của Tòa án Thủ hiến Delaware đã ra phán quyết ủng hộ một phiên tòa khẩn cấp sau một phiên điều trần được tiến hành qua hội nghị từ xa.

Twitter đang tìm cách thực thi thương vụ mua lại công ty trị giá 44 tỷ USD của Musk bất chấp ý định rút lui khỏi thỏa thuận của Musk.

Cuộc tranh cãi pháp lý, sẽ được xét xử tại Tòa án Chancery Delaware, bắt nguồn từ việc Musk quyết định chấm dứt thương vụ mua lại Twitter trị giá 44 tỷ USD của mình.

Musk, thông qua các luật sư của mình, đã gửi một lá thư cho giám đốc pháp lý của Twitter, Vijaya Gadde vào tháng 7 để giải thích lý do tại sao tỷ phú tin rằng việc mua lại của ông không nên tiếp tục nữa. Các luật sư cáo buộc rằng Twitter đã báo cáo thiếu số lượng tài khoản spam và gian lận trên dịch vụ nhắn tin của mình và không gửi cho Musk thông tin có thể giúp nhà điều hành tính toán tốt hơn các số liệu thống kê đó.

Twitter sau đó đã kiện Musk và một số cộng sự của ông vào cuối tháng 7 vì cáo buộc rằng tỷ phú “từ chối tôn trọng các nghĩa vụ của mình đối với Twitter và các cổ đông của nó vì thỏa thuận mà ông đã ký không còn phục vụ lợi ích cá nhân của ông.”

Vào thời điểm đó, Twitter đang tìm kiếm bản dùng thử kéo dài 4 ngày để bắt đầu vào tháng 9.

Tuy nhiên, Musk và các luật sư của mình sau đó đã yêu cầu tòa án từ chối yêu cầu xét xử nhanh của Twitter. Thay vào đó, tỷ phú và các luật sư của ông muốn một phiên tòa diễn ra vào năm sau, cáo buộc rằng Twitter đã khởi xướng “yêu cầu đột ngột về tốc độ dọc sau hai tháng kéo chân và làm phiền”, theo hồ sơ của tòa án.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan