20:05 19-04-2022 102 lượt xem

Uber bỏ yêu cầu về mặt nạ cho tài xế, hành khách

Uber bỏ yêu cầu về mặt nạ cho tài xế, hành khách

Biển báo của Uber trên một phương tiện tại Sân bay Quốc tế Oakland ở Oakland, California, Hoa Kỳ, vào thứ Ba, ngày 8 tháng 2 năm 2022.

David Paul Morris | Bloomberg | những hình ảnh đẹp

Uber cho biết hôm thứ Ba rằng người đi xe và tài xế không còn bắt buộc phải đeo khẩu trang.

“Kể từ ngày 19 tháng 4 năm 2022, người đi xe và tài xế không bắt buộc phải đeo khẩu trang khi sử dụng Uber”, công ty cho biết trong hướng dẫn an toàn cập nhật trên trang web của mình. “Tuy nhiên, CDC vẫn khuyến nghị đeo khẩu trang nếu bạn có các yếu tố nguy cơ cá nhân nhất định và / hoặc mức độ lây truyền cao trong khu vực của bạn.”

Sự thay đổi diễn ra sau khi một thẩm phán liên bang ở Florida ra phán quyết hôm thứ Hai rằng CDC đã vượt quá thẩm quyền yêu cầu đeo mặt nạ trên máy bay và các phương tiện giao thông công cộng khác. Cơ quan Quản lý An ninh Giao thông vận tải sẽ không còn thực thi khẩu trang trên các phương tiện giao thông công cộng và các hãng hàng không như United, Delta và Alaska cho biết không còn bắt buộc phải đeo khẩu trang. Amtrak cũng làm mặt nạ tùy chọn.

Uber cũng nói rằng một số người cảm thấy an toàn hơn khi đeo khẩu trang “vì tình hình sức khỏe cá nhân hoặc gia đình”, vì vậy tài xế và người đi xe nên tôn trọng sở thích của nhau.

Yêu cầu về mặt nạ của Uber đã được đưa ra từ rất sớm trong trận đại dịch.

Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh vẫn khuyến cáo đeo khẩu trang trên các phương tiện giao thông công cộng. Trước phán quyết của thẩm phán, CDC đã gia hạn các yêu cầu liên bang về khẩu trang trên các phương tiện giao thông công cộng cho đến ngày 3 tháng 5 với lý do các trường hợp gia tăng của biến phụ BA.2 Omicron.

Lyft không sẵn sàng bình luận ngay lập tức nếu chính sách của nó cũng đã thay đổi.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE | Tin Tức Bitcoin
Bài viết liên quan