00:05 22-07-2022 76 lượt xem

Uber cập nhật dịch vụ giao hàng tạp hóa với dịch vụ đặt hàng sau giờ làm việc, hơn thế nữa

Uber cập nhật dịch vụ giao hàng tạp hóa với dịch vụ đặt hàng sau giờ làm việc, hơn thế nữa

Công nhân Uber Eats chờ đơn hàng ở trung tâm Kiev, Ukraine ngày 31/7/2019.

Valentyn Ogirenko | Reuters

Uber đã công bố bản cập nhật toàn diện nhất cho dịch vụ giao hàng tạp hóa của mình vào thứ Năm kể từ khi ra mắt lần đầu vào năm 2020, giới thiệu một loạt tính năng mới nhằm mang lại trải nghiệm thuận tiện hơn cho người tiêu dùng và đối tác thương mại.

Khi những thay đổi được triển khai trên khắp Hoa Kỳ vào mùa hè này, người dùng sẽ có thể đặt hàng từ các cửa hàng tạp hóa sau giờ làm việc, lên lịch giao hàng, theo dõi đơn đặt hàng của họ từ kệ hàng đến nhà của họ, chọn sản phẩm thay thế và mua sắm các mặt hàng theo trọng lượng.

Oskar Hjertonsson, người đứng đầu toàn cầu mảng kinh doanh hàng tạp hóa và hàng dọc mới của Uber, cho biết Uber “đang đặt cược một cách rất lớn vào hàng tạp hóa” và ông tin rằng công ty đang ở “một vị trí tuyệt vời để xây dựng một doanh nghiệp kinh doanh hàng tạp hóa tuyệt vời.”

Uber ra mắt dịch vụ giao hàng tạp hóa cách đây hai năm và kể từ đó, công ty đã mua lại nền tảng giao hàng tạp hóa Cornershop có trụ sở tại Mỹ Latinh và thêm hơn 24.000 cửa hàng tạp hóa trên toàn cầu.

Mảng giao hàng của Uber đã đưa công ty vượt qua đại dịch, nhưng khi nhu cầu đi xe bắt đầu phục hồi, doanh thu di chuyển của nó đã vượt qua doanh thu giao hàng. Mảng giao hàng báo cáo doanh thu 2,51 tỷ đô la trong quý đầu tiên của nó, ít hơn 2,52 tỷ đô la của nhóm di động.

Giám đốc điều hành Dara Khosrowshahi nói với các nhân viên trong một email hồi tháng 5 do CNBC thu được rằng các nhà đầu tư “hài lòng” với sự tăng trưởng của mảng giao hàng, nhưng ông tin rằng nó “sẽ còn tăng nhanh hơn nữa.”

Khi công ty phải vật lộn với lạm phát và giá xăng cao, Hjertonsson cho biết quy mô của ngành hàng tạp hóa và sức kéo hiện tại là đáng khích lệ.

“Chúng tôi cảm thấy khá tốt về việc có thể mở khóa trường hợp sử dụng mới này với cơ sở người tiêu dùng và người có thu nhập hiện có của chúng tôi”, ông nói. “Chúng tôi chắc chắn coi đây là một cơ hội kinh doanh rất lớn.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan