14:26 09-05-2022 198 lượt xem

Uber cắt giảm chi phí, coi việc tuyển dụng là ‘đặc quyền’: Email của CEO

Uber cắt giảm chi phí, coi việc tuyển dụng là ‘đặc quyền’: Email của CEO

Giám đốc điều hành Dara Khosrowshahi nói với các nhân viên trong một email do CNBC thu được, Uber sẽ cắt giảm chi tiêu và tập trung vào việc trở thành một doanh nghiệp gọn gàng hơn để giải quyết “cơn địa chấn” trong tâm lý nhà đầu tư.

“Sau khi có thu nhập, tôi đã dành vài ngày để gặp gỡ các nhà đầu tư ở New York và Boston”, Khosrowshahi cho biết trong email được gửi vào cuối ngày Chủ nhật. “Rõ ràng là thị trường đang trải qua một cơn địa chấn và chúng ta cần phải phản ứng tương ứng.”

Cổ phiếu công nghệ đã giảm mạnh từ mức cao nhất của đại dịch coronavirus, khi các nhà đầu tư lo lắng về viễn cảnh kết thúc kỷ nguyên tiền giá rẻ đã xác định một thị trường tăng giá lịch sử. Nasdaq Composite ghi nhận tuần giảm thứ 5 liên tiếp vào tuần trước, đây là tuần giảm giá dài nhất kể từ năm 2012.

Để giải quyết sự thay đổi trong tâm lý kinh tế, Uber sẽ cắt giảm chi tiêu cho tiếp thị và khuyến khích, đồng thời coi việc tuyển dụng như một “đặc ân”, Khosrowshahi nói.

Ông chủ Uber viết: “Chúng ta phải đảm bảo tính kinh tế đơn vị của chúng ta hoạt động hiệu quả trước khi phát triển lớn mạnh. “Chi tiêu khuyến khích và tiếp thị kém hiệu quả nhất sẽ bị thu hẹp lại.”

“Chúng tôi sẽ coi việc tuyển dụng như một đặc ân và cân nhắc về thời điểm và địa điểm chúng tôi bổ sung số lượng nhân viên. Chúng tôi sẽ thậm chí còn khắt khe hơn về chi phí trên diện rộng.”

Nó khiến gã khổng lồ gọi xe trở thành công ty công nghệ mới nhất cảnh báo về sự chậm lại trong việc tuyển dụng. Tuần trước, Facebook đã nói với nhân viên rằng họ sẽ ngừng hoặc làm chậm tốc độ bổ sung các vai trò cấp trung hoặc cấp cao, trong khi Robinhood đang cắt giảm khoảng 9% lực lượng lao động của mình.

Theo Khosrowshahi, Uber hiện sẽ tập trung vào việc đạt được lợi nhuận trên cơ sở dòng tiền tự do thay vì điều chỉnh EBITDA (thu nhập trước lãi vay, thuế, khấu hao và khấu hao).

Khosrowshahi cho biết: “Chúng tôi đã đạt được rất nhiều tiến bộ về mặt lợi nhuận, đặt mục tiêu 5 tỷ đô la trong EBITDA Điều chỉnh vào năm 2024, nhưng các mục tiêu đã thay đổi. “Bây giờ là về dòng tiền tự do. Chúng ta có thể (và nên) đạt được điều đó nhanh chóng.”

Doanh thu của Uber tăng hơn gấp đôi lên 6,9 tỷ USD trong quý đầu tiên, khi nhu cầu đối với hoạt động kinh doanh dịch vụ đi xe của hãng phục hồi nhờ việc nới lỏng các hạn chế của Covid. Công ty đã phụ thuộc rất nhiều vào đơn vị giao hàng ăn Eat của mình để thúc đẩy doanh số bán hàng trong đại dịch.

Tuy nhiên, Uber cũng lỗ 5,9 tỷ USD trong kỳ, do khoản đầu tư cổ phần của công ty này sụt giảm.

Ông nói: “Chúng tôi đang phục vụ các thị trường trị giá hàng nghìn tỷ đô la, nhưng quy mô thị trường không phù hợp nếu nó không chuyển thành lợi nhuận.

Mặc dù các nhà đầu tư “vui mừng” với sự phát triển của Uber Eats thoát khỏi đại dịch, phân khúc này “sẽ còn phát triển nhanh hơn nữa”, Khosrowshahi nói. Ông nói thêm hoạt động kinh doanh vận tải hàng hóa của công ty là một cơ hội phát triển “cần phải lớn hơn nữa.”

Anh ấy kết thúc ghi chú bằng một lời kêu gọi tập hợp nhân viên: “Hãy biến nó thành huyền thoại. HÃY ĐI NHẬN NÓ!”

Đọc toàn bộ bức thư dưới đây:

Nhóm Uber –

Sau khi có thu nhập, tôi đã dành vài ngày để gặp gỡ các nhà đầu tư ở New York và Boston. Rõ ràng là thị trường đang trải qua một cơn địa chấn và chúng ta cần phải phản ứng phù hợp. Các cuộc họp của tôi rất rõ ràng và tôi muốn chia sẻ một số suy nghĩ với tất cả các bạn. Khi bạn đọc chúng, xin lưu ý rằng mặc dù các nhà đầu tư không điều hành công ty, nhưng họ sở hữu công ty — và họ đã tin tưởng giao cho chúng tôi điều hành tốt. Chúng tôi phải thiết lập chiến lược và đưa ra quyết định, nhưng chúng tôi cần phải làm điều đó theo cách cuối cùng phục vụ các cổ đông của chúng tôi và lợi ích lâu dài của họ.

1. Trong thời điểm không chắc chắn, nhà đầu tư tìm kiếm sự an toàn. Họ nhận ra rằng chúng tôi là người dẫn đầu về quy mô trong các danh mục của chúng tôi, nhưng họ không biết giá trị đó là bao nhiêu. Channeling Jerry Maguire, chúng ta cần cho họ xem tiền. Chúng tôi đã đạt được rất nhiều tiến bộ về mặt lợi nhuận, đặt mục tiêu là 5 tỷ đô la trong EBITDA Điều chỉnh vào năm 2024, nhưng các mục tiêu đã thay đổi. Bây giờ là về dòng tiền tự do. Chúng tôi có thể (và nên) đến đó nhanh chóng. Sẽ có những công ty vùi đầu vào cát và chậm xoay chuyển. Sự thật khó khăn là nhiều người trong số họ sẽ không sống sót. Nhân viên trung bình tại Uber chỉ trên 30 tuổi, có nghĩa là bạn đã trải qua sự nghiệp của mình trong một thời gian dài chưa từng có. Giai đoạn tiếp theo này sẽ khác, và nó sẽ yêu cầu một cách tiếp cận khác. Hãy yên tâm, chúng tôi sẽ không chúi đầu vào cát. Chúng ta sẽ gặp nhau ngay lúc này.

2. Các nhà đầu tư cuối cùng cũng hiểu rằng chúng tôi là một loài động vật hoàn toàn khác với Lyft và các nền tảng chỉ chia sẻ chung khác. Họ vô cùng hào hứng với tốc độ đổi mới của chúng tôi, tốc độ phục hồi nhanh chóng của chúng tôi và các cơ hội phát triển khổng lồ như Hailables và Taxi. Trong khi họ thừa nhận rằng chúng tôi đang chiến thắng, họ vẫn chưa biết “quy mô của giải thưởng”. Các câu hỏi của họ bắt nguồn từ, “Có ai khác ngoài bạn kiếm tiền từ dịch vụ vận chuyển theo yêu cầu không?” thành “Chia sẻ xe đã hoạt động được một thời gian, tại sao không có ai khác sinh lợi?” Họ thấy TAM lớn như thế nào, họ chỉ không hiểu làm thế nào mà điều đó chuyển thành lợi nhuận đáng kể và dòng tiền tự do. Chúng ta phải cho chúng xem.

3. Các nhà đầu tư hài lòng với sự phát triển của Delivery thoát khỏi đại dịch và thấy rằng chúng tôi đã hoạt động tốt hơn nhiều người chiến thắng đại dịch khác. Tôi phải thừa nhận rằng đó là một chút ngạc nhiên đối với tôi vì tôi tin chắc rằng Giao hàng sẽ phát triển nhanh hơn nữa. Các câu hỏi chính là: “Giao hàng có phải là một công việc kinh doanh tốt không và tại sao?” và “Điều gì sẽ xảy ra nếu chúng ta bước vào thời kỳ suy thoái?” Chúng ta cần phải trả lời cả hai câu hỏi này với kết quả không thể phủ nhận.

4. Những nhà đầu tư đã hỏi về Freight love Freight. Tuy nhiên, chưa đến 10% trong số họ hỏi về điều đó. Vận chuyển hàng hóa cần phải lớn hơn nữa để các nhà đầu tư nhận ra giá trị của nó và yêu thích nó nhiều như tôi.

5. Gặp gỡ thời điểm nghĩa là đánh đổi. Tỷ lệ rào cản đối với các khoản đầu tư của chúng tôi đã tăng cao hơn và điều đó có nghĩa là một số sáng kiến ​​yêu cầu vốn đáng kể sẽ bị chậm lại. Chúng tôi phải đảm bảo kinh tế học đơn vị của chúng tôi hoạt động trước khi chúng tôi phát triển lớn mạnh. Chi tiêu khuyến khích và tiếp thị kém hiệu quả nhất sẽ bị thu hẹp lại. Chúng tôi sẽ coi việc tuyển dụng như một đặc ân và cân nhắc về thời điểm và địa điểm chúng tôi thêm nhân viên. Chúng tôi sẽ thậm chí còn khắt khe hơn về chi phí trên diện rộng.

6. Chúng tôi đã bắt đầu chứng minh Sức mạnh của Nền tảng, đó là một lợi thế về cấu trúc giúp chúng tôi khác biệt. Như bạn đã biết, chiến lược của chúng tôi ở đây rất đơn giản: thu hút người tiêu dùng bằng Di động hoặc Phân phối, khuyến khích họ thử cái kia và gắn kết mọi thứ lại với nhau bằng một chương trình thành viên hấp dẫn. Lợi thế ở đây là rõ ràng, nhưng chúng tôi phải thể hiện giá trị của nền tảng bằng đồng đô la thực. Chúng tôi đang phục vụ các thị trường trị giá hàng nghìn tỷ đô la, nhưng quy mô thị trường không phù hợp nếu nó không chuyển thành lợi nhuận.

7. Chúng tôi phải làm tất cả những điều trên trong khi tiếp tục mang đến trải nghiệm nổi bật và khác biệt cho người tiêu dùng và người có thu nhập. Cho dù ai đó đang đặt chuyến đi cho một chuyến du lịch mùa hè với bạn bè, hay một phụ huynh mới dựa vào Uber Eats cho mọi thứ, từ cửa hàng tạp hóa đến bữa tối và tã lót, chúng tôi đều có thể khiến mọi tương tác trở nên xuất sắc. Điều tương tự cũng xảy ra với bất kỳ ai đến với Uber để kiếm tiền. Chúng tôi đã đối phó với đại dịch bằng cách lấy người làm trung tâm theo cách mà chúng tôi chưa từng làm trước đây. Chúng tôi đang đổi mới cho những người có thu nhập, suy nghĩ sâu sắc về trải nghiệm của họ và đặt mình vào vị trí của họ — theo nghĩa đen — bằng cách tự mình lái xe, giao hàng và mua sắm. Do có hàng trăm cải tiến trong lĩnh vực này, những người muốn kiếm tiền linh hoạt hiện đang đến với Uber trước tiên, nơi họ được hưởng lợi từ quy mô, sự đa dạng hóa của chúng tôi và cam kết đối xử tôn trọng với họ.

Tôi chưa bao giờ chắc chắn hơn rằng chúng tôi sẽ giành chiến thắng. Nhưng nó sẽ đòi hỏi những gì tốt nhất trong DNA của chúng ta: sự đổi mới hối hả, gan góc và xác định danh mục. Ở một số nơi, chúng tôi sẽ phải lùi lại để chạy nước rút phía trước. Chúng tôi hoàn toàn sẽ phải làm nhiều hơn với ít hơn. Điều này sẽ không dễ dàng, nhưng nó sẽ rất hoành tráng. Hãy nhớ chúng ta là ai. Chúng tôi là Uber, một công ty lâu đời đã trở thành một động từ và thay đổi thế giới mãi mãi. Hãy viết chương tiếp theo của câu chuyện của chúng ta, cùng nhau làm việc với tư cách là #OneUber, và hãy biến nó thành huyền thoại.

ĐI LẤY NÓ!

Dara

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan