02:31 03-03-2022 203 lượt xem

Uber cho đi xe miễn phí giữa biên giới Ukraine và hai thành phố của Ba Lan

Uber cho đi xe miễn phí giữa biên giới Ukraine và hai thành phố của Ba Lan

Mọi người mang túi xách tại cửa khẩu biên giới giữa Ba Lan và Ukraine, khi Lực lượng Biên phòng Ba Lan đóng các làn đường cho các phương tiện để cho phép người đi bộ lưu thông nhiều hơn, sau khi Nga phát động một chiến dịch quân sự lớn chống lại Ukraine, ở Medyka, Ba Lan, ngày 26 tháng 2 năm 2022.

Kacper Pempel | Reuters

Uber hôm thứ Tư cho biết họ sẽ cung cấp các chuyến đi miễn phí không giới hạn giữa biên giới Ukraine-Ba Lan và hai thành phố của Ba Lan.

Gã khổng lồ chia sẻ xe cho biết những người muốn đến các thành phố phía đông nam của Lublin hoặc Rzeszow từ Hrebenne, Dolhobyczow, Dorohusk, Zosin, Budmierz, Korczowa hoặc Medyka có thể nhập mã “POMOCLUBELSKIE” hoặc “POMOCPODKARPACKIE” để đi xe đến và đi băng qua đường miễn phí.

Đó là một phần của một loạt các sáng kiến ​​mà Uber đã công bố hôm thứ Tư nhằm hỗ trợ Ukraine sau khi quân đội Nga xâm lược.

“Các nhóm của chúng tôi đang làm việc 24/7 để giữ an toàn cho nhân viên, người lái xe và tài xế bị ảnh hưởng và đang hợp tác với các tổ chức phi chính phủ để hỗ trợ các nỗ lực cứu trợ trên thực địa”, công ty cho biết trong một thông cáo.

Cuối tuần này, Uber cho biết họ sẽ thêm nút quyên góp trong ứng dụng để các tay đua Hoa Kỳ quyên góp cho Ủy ban Cứu hộ Quốc tế. Công ty cho biết họ sẽ tương ứng với các khoản quyên góp được thực hiện thông qua tính năng này lên đến 1 triệu đô la. Nó cho biết thêm, tính năng này sẽ ra mắt ở các quốc gia khác trong những ngày tới.

Ngay sau cuộc xâm lược của Nga, Uber cho biết họ đã tạm dừng các dịch vụ trên khắp Ukraine vì lo ngại về an toàn. Công ty cho biết họ đang “đánh giá cách khôi phục” các dịch vụ của mình trên cơ sở từng thành phố.

Công ty cũng đã cung cấp các khoản thanh toán trước cho các tài xế của mình ở Ukraine và đang “khám phá cách những người tị nạn Ukraine có thể tiếp cận để làm việc trên nền tảng Uber ở các quốc gia láng giềng nơi chúng tôi hoạt động.” Một phát ngôn viên đã không trả lời ngay lập tức email tìm kiếm khi những tiến bộ hoặc công việc đó được mong đợi trở lại.

Đăng ký CNBC trên YouTube.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE | Tin Tức Bitcoin
Bài viết liên quan