19:23 09-12-2021 160 lượt xem

Uber, Deliveroo và nền kinh tế hợp đồng biểu diễn phải đối mặt với những quy định mới nghiêm ngặt ở châu Âu

Uber, Deliveroo và nền kinh tế hợp đồng biểu diễn phải đối mặt với những quy định mới nghiêm ngặt ở châu Âu

Một tài xế sử dụng ứng dụng Uber để đưa đón một hành khách ở London.

Chris J. Ratcliffe | Bloomberg qua Getty Images

Các nhà lập pháp ở châu Âu đã đề xuất các quy định mới cứng rắn cho các công ty kinh tế hợp đồng như Uber và Deliveroo do Amazon hậu thuẫn.

Các đề xuất – được Ủy ban châu Âu, cơ quan điều hành của EU, công bố hôm thứ Năm – là một bước tiến quan trọng nhằm yêu cầu các công ty kinh tế hợp đồng phân loại tài xế, giao thông viên, người dọn dẹp, huấn luyện viên thể dục, người đấm bóp và những người lao động khác sử dụng ứng dụng và nền tảng trực tuyến để tìm việc làm. với tư cách là nhân viên.

Tình trạng nhân viên cho phép người lao động được hưởng mức lương tối thiểu, tiền lương ngày lễ, trợ cấp thất nghiệp và sức khỏe cũng như các biện pháp bảo vệ pháp lý khác tùy thuộc vào quốc gia nơi họ làm việc.

Các đề xuất đã được các liên đoàn lao động hoan nghênh, có thể ảnh hưởng đến ước tính khoảng 4,1 triệu lao động thuộc nền kinh tế hợp đồng trên khắp châu Âu. Chúng phải trải qua một số bước lập pháp trước khi trở thành luật.

Các công ty Gig economy từ lâu đã phân loại công nhân của họ là các nhà thầu độc lập, cho phép họ giảm thiểu chi tiêu và hạn chế các trách nhiệm pháp lý.

Làm việc cho các công ty này hấp dẫn những người không muốn nhận một công việc từ 9 đến 5 cố định và các nền tảng đã khiến những việc như di chuyển xung quanh và đặt hàng thực phẩm dễ dàng hơn cho người tiêu dùng.

Nhưng đại dịch Covid-19 đã cho thấy những nền tảng này có thể mong manh như thế nào. Công việc nhanh chóng cạn kiệt đối với các tài xế Uber trong thời gian ngừng hoạt động, buộc nhiều người trong số họ phải tìm công việc mới ở nơi khác, thường là với các biện pháp bảo vệ tốt hơn tại chỗ.

Không có gì ngạc nhiên khi Uber và các công ty kinh tế hợp đồng khác đang chống lại các cải cách của ủy ban, điều này có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến mô hình kinh doanh của họ. Các quy tắc mới có thể dẫn đến hàng tỷ đô la chi phí mới cho họ.

Gã khổng lồ gọi xe cho biết chi phí sẽ được chuyển cho người tiêu dùng và khoảng 250.000 người giao thông và 135.000 tài xế trên khắp châu Âu sẽ mất việc theo các quy tắc đề xuất.

“Uber cam kết cải thiện điều kiện làm việc cho hàng trăm nghìn tài xế và nhân viên giao thông tin cậy vào ứng dụng của chúng tôi để làm việc linh hoạt”, người phát ngôn của Uber cho biết trong một tuyên bố chia sẻ với CNBC.

“Chúng tôi đã làm việc với các chính phủ quốc gia trên khắp châu Âu và phần còn lại của ngành công nghiệp của chúng tôi để tìm cách tăng cường hoạt động nền tảng mà không gặp rủi ro về tính linh hoạt mà những người lao động độc lập nói rằng họ muốn.”

“Nhưng chúng tôi lo ngại đề xuất của Ủy ban sẽ có tác dụng ngược – khiến hàng nghìn công việc gặp rủi ro, làm tê liệt các doanh nghiệp nhỏ trước đại dịch và làm tổn hại đến các dịch vụ quan trọng mà người tiêu dùng trên khắp châu Âu tin cậy.”

Tuy nhiên, Just Eat lại ủng hộ những cải cách. Jitse Groen, Giám đốc điều hành của công ty, nói trên Twitter Just Eat ủng hộ “các đề xuất cải thiện điều kiện cho người lao động và giúp họ tiếp cận các biện pháp bảo vệ xã hội.”

Một số quốc gia đã ban hành luật kinh tế hợp đồng của riêng họ nhưng luật do Ủy ban châu Âu đề xuất là nỗ lực lập pháp được áp dụng rộng rãi nhất.

EU ước tính rằng số lượng người làm việc cho các nền tảng kỹ thuật số trên toàn khối sẽ tăng từ 28 triệu người hiện nay lên 43 triệu người vào năm 2025.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Từ khóa:
Bài viết liên quan