18:05 06-04-2022 154 lượt xem

Uber đuổi theo ‘siêu xe’ bằng cách thêm máy bay, tàu hỏa và ô tô cho thuê

Uber đuổi theo ‘siêu xe’ bằng cách thêm máy bay, tàu hỏa và ô tô cho thuê

Giám đốc điều hành Uber Dara Khosrowshahi phát biểu tại sự kiện ra mắt sản phẩm ở San Francisco, California vào ngày 26 tháng 9 năm 2019.

Philip Pacheco | AFP qua Getty Images

Uber đang dẫn đầu với kế hoạch trở thành một “siêu xe” du lịch.

Công ty có trụ sở chính tại San Francisco đã thông báo hôm thứ Tư rằng họ sẽ thêm tàu ​​hỏa, xe buýt, máy bay và dịch vụ cho thuê xe hơi vào ứng dụng ở Vương quốc Anh trong năm nay. Động thái này là một phần của chương trình thử nghiệm có thể được mở rộng sang các quốc gia khác vào một ngày sau đó nếu nó diễn ra tốt đẹp.

Mặc dù Uber sẽ không tự cung cấp các dịch vụ du lịch này, nhưng Uber sẽ cho phép người dùng đặt chúng thông qua ứng dụng của mình sau khi tích hợp phần mềm với các hãng hàng không, các nhà khai thác xe buýt và đường sắt liên thành phố cũng như các công ty cho thuê xe hơi.

Gã khổng lồ công nghệ, có thể cắt giảm mỗi lượt đặt trước, cho biết họ có kế hoạch công bố nhiều đối tác khác nhau trong những tháng tới.

Uber cho biết việc tích hợp sẽ giúp tăng mức độ sử dụng ứng dụng của người dùng ở Anh, những người cũng có quyền lựa chọn sử dụng các ứng dụng như Bolt và Free Now. Vương quốc Anh là một trong những thị trường lớn nhất của Uber bên ngoài Hoa Kỳ

Jamie Heywood, ông chủ của Uber tại Vương quốc Anh, cho biết trong một tuyên bố rằng Uber hy vọng sẽ trở thành “một cửa hàng tổng hợp cho mọi nhu cầu đi lại của bạn.”

“Bạn đã có thể đặt các chuyến đi, xe đạp, dịch vụ thuyền và xe tay ga trên ứng dụng Uber trong một số năm, vì vậy việc thêm tàu ​​và xe khách là một sự tiến triển tự nhiên”, ông nói.

Ông nói thêm: “Cuối năm nay, chúng tôi có kế hoạch kết hợp các chuyến bay và khách sạn trong tương lai, bằng cách tích hợp các đối tác hàng đầu vào ứng dụng Uber để tạo ra trải nghiệm du lịch từ cửa đến nhà liền mạch.”

Uber cũng có kế hoạch cho phép mọi người mua vé tàu Eurostar thông qua ứng dụng. Eurostar cho phép khách du lịch đi lại từ Luân Đôn đến Paris và các thành phố khác qua Đường hầm Kênh.

Thông báo này được đưa ra sau chiến thắng gần đây của Uber.

Vào ngày 26 tháng 3, Uber đã có được giấy phép 30 tháng để tiếp tục hoạt động tại London, kết thúc cuộc chiến kéo dài với các cơ quan quản lý thành phố về việc liệu ứng dụng gọi xe có “phù hợp và phù hợp” hay không.

Nhưng công ty đang chậm tiến độ trong các kế hoạch “superapp” của mình.

Vào năm 2018, Giám đốc điều hành Uber, Dara Khosrowshahi cho biết ông muốn thêm nhiều tùy chọn vận chuyển hơn vào ứng dụng.

“Công bằng mà nói, Covid đã gây khó khăn một chút cho chúng tôi trong việc tiến triển nhanh chóng như mong muốn”, Heywood nói với The Financial Times.

Trong phiên giao dịch tiền thị trường hôm thứ Tư, giá cổ phiếu của Uber đã giảm 1,6% xuống 34,40 USD vào lúc 6:40 sáng theo giờ ET.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE | Tin Tức Bitcoin
Bài viết liên quan