21:41 26-03-2022 262 lượt xem

Uber giành được giấy phép 30 tháng tại London

Uber giành được giấy phép 30 tháng tại London

Peter Summers | những hình ảnh đẹp

LONDON – Uber đã có giấy phép 30 tháng để tiếp tục hoạt động ở London, kết thúc cuộc chiến kéo dài với các cơ quan quản lý thành phố về việc liệu ứng dụng gọi xe có “phù hợp và phù hợp” hay không.

“Uber đã được cấp giấy phép điều hành phương tiện cho thuê tư nhân ở London trong thời hạn hai năm rưỡi”, người phát ngôn của Bộ Giao thông vận tải London cho biết trong một tuyên bố hôm thứ Bảy.

Động thái này kết thúc cuộc tranh cãi kéo dài nhiều năm với cơ quan, đã hai lần thu hồi giấy phép của Uber tại London – một lần vào năm 2017 và lần thứ hai vào năm 2019. Các nhà chức trách lo ngại về khả năng giữ an toàn cho hành khách của công ty. Uber sau đó đã giành được giấy phép 18 tháng tại London trước tòa.

Trong những năm qua, Uber đã tìm cách tạo nên sức hút, bổ sung các tính năng an toàn mới vào nền tảng của mình và đạt được thỏa thuận với GMB của Anh để chính thức công nhận liên minh lao động cho các tài xế thuê riêng.

Công ty đã phân loại lại tất cả các tài xế ở Vương quốc Anh là công nhân vào năm ngoái sau khi tòa án cấp cao nhất của nước này ra phán quyết rằng một nhóm tài xế nên được đối xử như công nhân thay vì các nhà thầu độc lập, cho phép họ được bảo vệ việc làm như lương tối thiểu, lương nghỉ lễ và lương hưu.

Jamie Heywood, Tổng giám đốc khu vực Bắc và Đông Âu của Uber, cho biết: “TfL tuân thủ các tiêu chuẩn an toàn và quy định cao nhất và chúng tôi rất vui vì đã đáp ứng được yêu cầu cao của họ”.

Quyết định này loại bỏ nguyên nhân chính gây ra sự không chắc chắn cho Uber ở Anh – London là thị trường châu Âu lớn nhất của hãng – và được đưa ra trong bối cảnh công ty đang đối phó với lạm phát gia tăng trong bối cảnh thách thức kép là thiếu hụt lao động và giá năng lượng tăng cao. Uber đã tăng 10% giá vé tại London vào tháng 11.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE | Tin Tức Bitcoin
Bài viết liên quan