20:26 24-05-2022 167 lượt xem

Uber mở rộng tại Ý thông qua quan hệ đối tác taxi

Uber mở rộng tại Ý thông qua quan hệ đối tác taxi

Trong nhiều năm, Uber đã vấp phải sự phản đối của các tài xế taxi ở Ý. Giờ đây, công ty đang ký kết hợp tác với dịch vụ điều phối taxi lớn nhất cả nước.

Alvaro Padilla | Cơ quan Anadolu | những hình ảnh đẹp

Uber đã ký kết hợp tác với IT Taxi, dịch vụ điều phối taxi lớn nhất ở Ý, nhằm thúc đẩy sự hiện diện của công ty tại quốc gia này.

Thỏa thuận này sẽ cho phép 12.000 tài xế taxi của IT Taxi chấp nhận các chuyến đi thông qua ứng dụng Uber, bao phủ 90 thành phố trên khắp đất nước, theo một thông báo được công bố hôm thứ Ba.

Nó xảy ra khi Uber và các ứng dụng gọi xe khác phải vật lộn với tình trạng thiếu tài xế liên tục, dẫn đến giá vé cao hơn và thời gian chờ đợi lâu hơn.

Uber cho biết thỏa thuận sẽ giúp công ty mở rộng sự hiện diện của mình tại Ý, nền kinh tế lớn thứ tư của châu Âu.

Nó tuân theo một thỏa thuận tương tự mà Uber đã đồng ý tại New York vào tháng Ba. Công ty cũng có quan hệ đối tác với các tập đoàn taxi ở Hồng Kông, Madrid và San Francisco.

“Đây thực sự là một thỏa thuận lịch sử tại một trong những thị trường chiến lược quan trọng nhất của chúng tôi trên toàn cầu”, Giám đốc điều hành Uber, Dara Khosrowshahi cho biết trong một tuyên bố.

“Chúng tôi thực sự tin rằng taxi và Uber hợp tác tốt hơn và chúng tôi cam kết biến đây thành mối quan hệ đối tác tin cậy và hợp tác lâu dài trong tương lai.”

Trong nhiều năm, công ty đã vấp phải sự phản đối của các tài xế taxi Ý. Công ty là mục tiêu của các cuộc phản đối từ các tài xế taxi vào năm 2017, những người cáo buộc họ tham gia vào hành vi cạnh tranh không lành mạnh. Cùng năm đó, một tòa án Ý đã chặn công ty vì lo ngại chống cạnh tranh, nhưng điều này sau đó đã bị lật tẩy.

Giờ đây, nền tảng của nó được thiết lập để tiếp cận hàng nghìn tài xế taxi trên khắp cả nước.

Uber từ chối chia sẻ các điều khoản tài chính đầy đủ cho thỏa thuận. Người phát ngôn của công ty cho biết dịch vụ taxi của họ nhận một khoản hoa hồng cố định để truy cập vào nền tảng. Tại Tây Ban Nha, mức phí Uber tính là 12%.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan