18:17 26-11-2021 116 lượt xem

Uber sắp tạm dừng hoạt động ở Brussels sau phán quyết của tòa án

Uber sắp tạm dừng hoạt động ở Brussels sau phán quyết của tòa án

Giám đốc điều hành Uber Dara Khosrowshahi phát biểu tại sự kiện ra mắt sản phẩm ở San Francisco, California vào ngày 26 tháng 9 năm 2019.

Philip Pacheco | AFP qua Getty Images

Uber đã được lệnh ngừng cung cấp dịch vụ gọi xe chính của mình ở thủ đô Brussels của Bỉ từ tối thứ Sáu.

Tòa phúc thẩm Brussels hôm thứ Tư đã ra phán quyết rằng lệnh cấm năm 2015 đối với các cá nhân cung cấp dịch vụ taxi cũng được áp dụng đối với các tài xế chuyên nghiệp.

“Từ thứ Sáu này, bạn sẽ không thể đi Uber ở thủ đô EU”, Uber đã viết trên Twitter Thứ Tư. “Chúng tôi thất vọng với quyết định của tòa án ngày hôm nay để đóng ứng dụng Brussels của chúng tôi.”

Uber cho biết quyết định này đi ngược lại tham vọng xanh và kỹ thuật số của Ủy ban châu Âu. Ủy ban Châu Âu là cơ quan điều hành của Liên minh Châu Âu.

Uber đã và đang đấu tranh với các cuộc chiến pháp lý trên khắp châu Âu về cách họ sử dụng tài xế và tuân thủ các quy định về taxi. Nó cho biết các tài xế thích sự linh hoạt của việc tự kinh doanh nhưng một số tài xế cho biết họ phải vật lộn để kiếm đủ tiền thông qua ứng dụng đồng thời bỏ lỡ các phúc lợi của nhân viên như lương ốm và nghỉ phép hàng năm.

Uber đã thúc giục mọi người ký vào bản kiến ​​nghị cứu 2.000 tài xế chuyên nghiệp sử dụng Uber trên địa bàn TP.

Niklas Oestberg, đồng sáng lập kiêm CEO của ứng dụng giao đồ ăn Delivery Hero, cũng chỉ trích quyết định này.

Ông đã viết trên Twitter. “Uber đã làm gián đoạn ngành công nghiệp taxi 10 năm trước và chúng ta vẫn chưa có giải pháp nào tốt hơn điều này?”

Các tài xế tức giận đã chặn con đường chính dẫn từ các tổ chức châu Âu đến trung tâm Brussels để phản đối vào thứ Năm và cơ quan quản lý di chuyển Brussels đã khuyến cáo các tài xế tránh đi qua thành phố.

Chính phủ Brussels đã đồng ý hôm thứ Năm về đề xuất cải tổ ngành công nghiệp taxi và xe hơi tư nhân trong khu vực. Các nhà chức trách cho biết họ sẽ “tích cực tìm kiếm một giải pháp tạm thời” cho Uber mặc dù một giải pháp vẫn chưa được công bố chính thức.

Bộ trưởng-chủ tịch Brussels Rudi Vervoort đã viết trên Twitter rằng thỏa thuận “phải đảm bảo một dịch vụ chất lượng phù hợp với thói quen mới của khách hàng và người dùng.”

Tòa án cũng phạt Uber 300.000 euro (336.000 USD), theo Bloomberg. Nó được cho là đã yêu cầu hai trong số các đơn vị của công ty trả 150.000 euro mỗi đơn vị khi họ ủng hộ đơn khiếu nại của Taxis Verts, một hãng taxi ở Brussels.

Trong khi London là thị trường lớn nhất của Uber ở châu Âu, thì Brussels là một thành phố lớn với nhiều đại biểu doanh nghiệp và chính trị gia đến thành phố thường xuyên.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Từ khóa:
Bài viết liên quan