05:41 12-03-2022 307 lượt xem

Uber thêm phụ phí xăng dầu vì giá xăng cao

Uber thêm phụ phí xăng dầu vì giá xăng cao

Biển báo của Uber trên một phương tiện tại Sân bay Quốc tế Oakland ở Oakland, California, Hoa Kỳ, vào thứ Ba, ngày 8 tháng 2 năm 2022.

David Paul Morris | Bloomberg | những hình ảnh đẹp

Uber đang bổ sung một khoản phụ phí đối với giá vé và giao hàng ở Mỹ và Canada để đối phó với giá xăng tăng cao, công ty cho biết hôm thứ Sáu.

Những người đi Uber sẽ phải trả khoản phí từ 0,45 đô la đến 0,55 đô la cho mỗi chuyến đi và việc giao hàng của Uber Eats sẽ bao gồm khoản phụ phí 0,35 đến 0,45 đô la, công ty cho biết. Các khoản phí là tạm thời và sẽ kéo dài ít nhất hai tháng.

Công ty cho biết phí sẽ thuộc về người lái xe, những người chịu trách nhiệm trả tiền xăng mà họ sử dụng.

Phụ phí có thể thay đổi tùy theo khoảng cách chuyến đi và giá xăng ở mỗi bang. Họ sẽ không áp dụng ở thành phố New York vì các tài xế đã được tăng lương 5,3% vào ngày 1 tháng 3, dẫn đến việc tăng chi phí xăng, Uber cho biết.

Động thái này diễn ra trong bối cảnh giá khí đốt trên toàn quốc đang chạm mức cao nhất mọi thời đại và giá năng lượng tăng chóng mặt vì cuộc chiến của Nga ở Ukraine. Vào Chủ nhật, một gallon xăng có giá trung bình 4,009 USD ở Mỹ, mức cao nhất kể từ năm 2008, theo dữ liệu từ AAA.

“Mặc dù thu nhập trên nền tảng của chúng tôi vẫn tăng so với xu hướng lịch sử, nhưng việc giá xăng tăng đột biến gần đây đã ảnh hưởng đến các tài xế chia sẻ và giao hàng. Để giúp giảm gánh nặng, chúng tôi sẽ đưa ra một khoản phụ phí nhiên liệu tạm thời”, Liza Winship, Trưởng bộ phận Tài xế của Uber cho Hoa Kỳ và Canada, cho biết trong một bài đăng trên blog vào thứ Sáu.

Các tài xế được cho là đã tỏ ra khó chịu vì chi phí xăng cao, một số người nói rằng họ đã giảm mức lương hiệu quả của họ xuống thấp hơn mức lương tối thiểu. Nhưng Uber nói rằng chi phí xăng chưa đến 10% tổng thu nhập của tài xế và điều đó không thay đổi đáng kể so với một năm trước. Hôm thứ Sáu, Uber cho biết họ chưa thấy lượng tài xế giảm trong hai tháng qua.

Hôm thứ Sáu, Uber cho biết họ đang khuyến khích các tài xế của mình sử dụng xe điện và các tài xế có thể kiếm thêm 4.000 USD mỗi năm nếu chuyển sang sử dụng xe điện. Uber cảnh báo rằng chính sách phụ phí của họ có thể thay đổi trong những tháng tới tùy thuộc vào giá xăng.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE | Tin Tức Bitcoin
Bài viết liên quan