03:59 13-01-2022 173 lượt xem

Ubiquitous Energy nhằm mục đích biến các tòa nhà chọc trời thành các trang trại năng lượng mặt trời thẳng đứng

Ubiquitous Energy nhằm mục đích biến các tòa nhà chọc trời thành các trang trại năng lượng mặt trời thẳng đứng

Cửa sổ chụp năng lượng mặt trời năng lượng mặt trời Ubiquitous Energy được lắp đặt tại Đại học Bang Michigan.

Được phép sử dụng năng lượng phổ biến

Một công ty khởi nghiệp về khoa học vật liệu, Ubiquitous Energy, đang huy động hàng chục triệu đô la để biến cửa sổ thành bề mặt thu năng lượng mặt trời. Công ty khởi nghiệp ở California hôm thứ Ba tuyên bố đã đóng vòng tài trợ 30 triệu đô la, bao gồm khoản đầu tư từ tập đoàn sản xuất cửa và cửa sổ tiêu dùng khổng lồ Andersen Corporation, nâng tổng số tiền tài trợ lên 70 triệu đô la.

Phổ biến làm lớp phủ cho cửa sổ sử dụng vật liệu bán dẫn để chuyển đổi ánh sáng mặt trời thành điện năng. Lớp phủ chỉ dày nanomet và những sợi dây cực nhỏ kết nối cửa sổ năng lượng mặt trời với các hệ thống điện nơi năng lượng được sử dụng

Giám đốc điều hành Susan Stone nói với CNBC rằng công ty trước doanh thu sẽ sử dụng nguồn tài trợ gần đây nhất để thực hiện công việc nghiên cứu và phát triển sản xuất. Stone cho biết, Ubiquitous đặt mục tiêu sản xuất quy mô vào đầu năm 2024.

Khi họ đến đó, “chúng tôi sẽ có thể làm kính từ sàn đến trần”, Stone nói. “Chúng tôi có thể biến những tòa nhà chọc trời thành những trang trại năng lượng mặt trời thẳng đứng.”

Ubiquitous cũng đang nhắm đến thị trường nhà ở, điều này làm cho khoản đầu tư của Anderson trở nên đặc biệt chiến lược. Anderson là một công ty tư nhân và không tiết lộ tài chính của mình, nhưng đã nói với CNBC rằng họ có doanh thu vượt quá 3 tỷ USD vào năm 2021.

Anderson đặc biệt ấn tượng với Ubiquitous vì phim năng lượng mặt trời của nó rất rõ ràng và không bị phô trương vào khung cửa sổ.

Prabhakar (KP) Karri viết: “Mặc dù có các công nghệ cửa sổ năng lượng mặt trời đang cạnh tranh đang được phát triển, nhưng hầu hết đều có sự cân bằng về độ trong suốt, màu sắc, cản trở khu vực quan sát, khói mù hoặc hiệu quả năng lượng, khiến người tiêu dùng khó chấp nhận chúng là lựa chọn thay thế cho cửa sổ tiêu chuẩn”, Prabhakar (KP) Karri viết và Karl Halling, người lãnh đạo khoản đầu tư của công ty trong một phản hồi cho câu hỏi của CNBC.

Stone biết rằng sự minh bạch này là chìa khóa thành công.

Stone nói: “Chúng phải trông không thể phân biệt được với các cửa sổ truyền thống, nếu không chúng ta sẽ không thấy việc triển khai hàng loạt. “Thẩm mỹ là ánh sáng dẫn đường của chúng tôi.”

Đắt hơn 30% so với kính cửa sổ thông thường

Việc huy động được 30 triệu USD là cầu nối giúp công ty sẵn sàng sản xuất sau hơn một thập kỷ làm việc. Ubiquitous được thành lập vào năm 2011 và công nghệ của nó được tạo ra từ công việc của các nhà khoa học và kỹ sư tại Viện Công nghệ Massachusetts và Đại học Bang Michigan.

Kể từ đó, ngày càng có nhiều nhà đầu tư và người tiêu dùng tin rằng giải quyết vấn đề biến đổi khí hậu là một ưu tiên cấp thiết. Phổ biến và các nhà đầu tư của nó đang dựa vào cảm giác cấp bách này để thúc đẩy nhu cầu đối với sản phẩm của mình mặc dù giá thành cao hơn – các tấm cửa sổ điện mặt trời được dự đoán sẽ đắt hơn khoảng 30% so với kính thông thường lắp vào cửa sổ khi sản xuất được mở rộng, Stone nói với CNBC.

Kính năng lượng mặt trời cũng kém hiệu quả hơn so với các tấm pin mặt trời truyền thống, hoạt động với hiệu suất tối đa là 22% – phép đo lượng ánh sáng mặt trời chiếu xuống bề mặt của tấm pin mặt trời và được chuyển đổi thành điện năng.

Stone cho biết, Ubiquitous có một cửa sổ trong đường ống nghiên cứu và phát triển sẽ cung cấp hiệu suất khoảng 10%, hoặc “khoảng một nửa năng lượng mặt trời thông thường”, nhưng mức tối đa lý thuyết của nó là khoảng 2/3 hiệu suất tiềm năng của các tấm pin mặt trời thông thường.

Một phần của hiệu quả thấp hơn đó chỉ là do các cửa sổ nằm dọc, trong khi các tấm pin mặt trời nằm ngang, cho phép chúng thu nhiều ánh sáng mặt trời trực tiếp hơn.

Stone nói: “Nhưng chúng tôi cho phép một bề mặt chưa tạo ra năng lượng để tạo ra điện. “Kính luôn ở trạng thái thụ động, và chúng tôi đang làm cho nó hoạt động ở đây.”

Các cửa sổ Năng lượng phổ biến được lắp đặt tại Boulder Commons ở Colorado.

Ảnh lịch sự Ubiquitous Energy

Đến năm 2050, Ubiquitous hy vọng sẽ có một tỷ feet vuông kính cửa sổ được lắp đặt trên toàn cầu.

Đó là một mục tiêu đầy tham vọng và Stone rất rõ ràng về những thách thức phía trước.

“Những điều khiến tôi thức đêm là những thứ như ‘Chúng ta có thể đáp ứng tiến độ sản xuất của mình không?’ “Liệu chúng tôi có tìm thấy vị trí sản xuất phù hợp chính xác đó cho phép chúng tôi đột phá vào khung thời gian của mình khi chúng tôi muốn không? Liệu đoạn đường đi đến sản xuất đó có diễn ra suôn sẻ như chúng tôi nghĩ không?”

Mặc dù hiện tại Stone đang tập trung vào việc thi công kính kiến ​​trúc, nhưng đó mới chỉ là bước một trong tầm nhìn dài hạn.

Stone nói: “Chúng tôi có những ứng dụng tuyệt vời trong tất cả các loại ngành công nghiệp, như điện tử tiêu dùng, ô tô và thậm chí cả nông nghiệp. “Vì vậy, chúng tôi không dừng lại ở cửa sổ.”

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Từ khóa:
Bài viết liên quan