04:16 09-12-2021 209 lượt xem

Úc bật Pin Victoria Big do Tesla Megapacks cung cấp

Úc bật Pin Victoria Big do Tesla Megapacks cung cấp

Một chiếc Tesla Megapack ở Moss Landing, California

Andrew Evers | CNBC

Một trong những hệ thống lưu trữ năng lượng dựa trên pin lớn nhất thế giới, được cung cấp bởi pin quy mô tiện ích của Tesla, được gọi là Megapacks, đã bắt đầu hoạt động tại bang Victoria của Úc vào hôm thứ Tư.

Các hệ thống lưu trữ năng lượng lớn dựa trên pin lithium-ion có khả năng ngăn chặn tình trạng mất điện và giúp các tiện ích lưu trữ năng lượng được tạo ra từ các nguồn có thể tái tạo nhưng không liên tục, như năng lượng mặt trời hoặc gió.

Công ty năng lượng tái tạo khổng lồ Neoen có trụ sở tại Paris đã phát triển cơ sở này với các đối tác Tesla Energy và AusNet, với một số công trình do UGL của Cimic Group xây dựng. Nó có thể lưu trữ tới 300 megawatt năng lượng, đủ để cung cấp năng lượng cho một triệu ngôi nhà trong nửa giờ, theo trang web của dự án.

Lily D’Ambrosio, Bộ trưởng Năng lượng, Môi trường và Biến đổi khí hậu của Úc, cho biết trong một tweet hôm thứ Tư tại Úc, “Viên pin lớn của Victoria đã có mặt ở đây. Đây là loại pin lớn nhất ở Nam bán cầu – bảo vệ nguồn cung cấp năng lượng của chúng ta trong những ngày nắng nóng, lái xe giảm giá điện và hỗ trợ xây dựng năng lượng tái tạo khổng lồ của chúng tôi. Victoria, bạn nên tự hào. “

Vào tháng 7 năm 2021, một vụ hỏa hoạn đã ảnh hưởng đến hai chiếc Tesla Megapacks cung cấp năng lượng cho Pin lớn. Không có thương tích nào được báo cáo, mặc dù đám cháy đã kích hoạt một cảnh báo không khí độc hại cho các khu vực lân cận xung quanh.

Sau đó, Neoen nói rằng Tesla đã thực hiện “các hành động giảm nhẹ” dựa trên một phân tích nguyên nhân gốc rễ được tiến hành chung. Ví dụ, Tesla đã thực hiện các thay đổi đối với phần sụn Megapack và hệ thống giám sát tại trang web, Neoen cho biết vào thời điểm đó.

Bộ phận năng lượng của Tesla đã không phải là động lực mang lại lợi nhuận cho công ty trong những năm gần đây. Tuy nhiên, các giám đốc điều hành cho biết nhu cầu ngày càng tăng đối với các sản phẩm lưu trữ năng lượng của công ty bao gồm Powerwall cho gia đình, Powerpack cho các cơ sở thương mại và Megapacks quy mô tiện ích trong cuộc gọi thu nhập quý 3 của công ty.

Trong quý này, Tesla đã tạo ra doanh thu 806 triệu USD từ bộ phận năng lượng của mình, chuyên kết hợp các sản phẩm lưu trữ năng lượng và năng lượng mặt trời. Chi phí doanh thu của Tesla Energy đã tăng trong quý 3 lên 803 triệu USD, đồng nghĩa với việc Tesla Energy thu về một khoản lợi nhuận thấp. Để so sánh, doanh thu ô tô trong quý đạt 12 tỷ đô la, với chi phí doanh thu ô tô lên tới 8,4 tỷ đô la.

Công ty cho biết trong hồ sơ tài chính cho giai đoạn đó:

“Chúng tôi tiếp tục tăng cường sản xuất các sản phẩm lưu trữ năng lượng để đáp ứng nhu cầu cao, bao gồm cả việc bắt đầu xây dựng Megafactory của chúng tôi ở Lathrop, California, nhưng việc sản xuất như vậy cũng nhạy cảm với các ràng buộc về thành phần toàn cầu. Đối với Megapack, việc triển khai lưu trữ năng lượng có thể thay đổi có ý nghĩa quý này sang quý khác tùy thuộc vào thời gian của các mốc dự án cụ thể. “

Bộ phận Pin lớn của Victoria sẽ mang lại doanh thu cho bộ phận đó ngay bây giờ khi nó được bật lên.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Từ khóa:
Bài viết liên quan