21:40 27-06-2022 246 lượt xem

UiPath cắt giảm 5% lực lượng lao động như một phần của kế hoạch tái cơ cấu

UiPath cắt giảm 5% lực lượng lao động như một phần của kế hoạch tái cơ cấu

IPO của UiPath tại Sở giao dịch chứng khoán New York.

Nguồn: NYSE

UiPath sẽ giảm khoảng 5% tổng lực lượng lao động của mình như một phần của kế hoạch tái cơ cấu, theo một hồ sơ mới của SEC.

Công ty, một nhà cung cấp phần mềm để tự động hóa các tác vụ văn phòng, cho biết họ có 4.200 nhân viên tính đến ngày 30 tháng 4 năm 2022. Hầu hết các đợt sa thải dự kiến ​​sẽ xảy ra vào cuối tháng Bảy.

Hội đồng quản trị của UiPath đã thông qua quyết định giảm số lượng nhân viên, với lý do cần phải tăng lợi nhuận bằng cách tái cấu trúc tổ chức thị trường của mình, hồ sơ cho biết.

Công ty ước tính sẽ chi 15 triệu USD cho chi phí tái cấu trúc, chủ yếu để chi trả trợ cấp thôi việc và bồi thường cho nhân viên.

Một phát ngôn viên nói với CNBC rằng việc sa thải của UiPath không liên quan đến điều kiện thị trường.

Cổ phiếu của UiPath đã giảm 2% vào thứ Hai và giảm 50% từ đầu năm đến nay. Tuy nhiên, cổ phiếu đã tăng khoảng 20% ​​trong tháng sau khi công ty vượt quá hướng dẫn và nâng triển vọng trong thu nhập quý 1 tài chính được báo cáo vào ngày 1 tháng 6.

Người phát ngôn cho biết: “Trong bối cảnh ưu tiên kinh doanh đang diễn ra, UiPath đang thực hiện một hành động tái cấu trúc chủ yếu tập trung vào hiệu quả của tổ chức tiếp cận thị trường của chúng tôi,” người phát ngôn cho biết, đồng thời lưu ý rằng công ty tin rằng việc cắt giảm sẽ giúp nó đơn giản hóa hoạt động của mình- tiếp cận thị trường và dẫn đến năng suất bán hàng cao hơn và phân khúc thị trường tốt hơn.

“Đây là việc tiếp tục thúc đẩy tăng trưởng bền vững, có lợi nhuận. Chúng tôi muốn cảm ơn các thành viên trong nhóm đã khởi hành — chúng tôi đánh giá cao tài năng và những đóng góp đáng kinh ngạc của họ trong việc hỗ trợ UiPath và sứ mệnh của chúng tôi”, người phát ngôn nói thêm.

Nhà cung cấp phần mềm có hơn 45 văn phòng trên khắp Hoa Kỳ, Châu Âu và Châu Á.

“Thông báo cho thấy sự tập trung ngày càng tăng của PATH vào khả năng sinh lời trong bối cảnh nhà đầu tư ngày càng xem xét kỹ lưỡng các cổ phiếu công nghệ có mức sinh lời hạn chế & FCF.” Các nhà phân tích của Cowen cho biết trong một lưu ý cho các nhà đầu tư vào thứ Hai. “Nó đã báo hiệu cam kết của mình đối với mục tiêu EBIT điều chỉnh 20% dài hạn hơn và tin tức này phản ánh những thay đổi lớn đầu tiên được áp dụng sau các cuộc bổ nhiệm quản lý cấp cao gần đây (Đồng Giám đốc điều hành và Giám đốc Kinh doanh mới).”

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan