02:43 18-03-2022 220 lượt xem

Ukraine hợp pháp hóa lĩnh vực tiền điện tử khi các khoản đóng góp đổ vào

Ukraine hợp pháp hóa lĩnh vực tiền điện tử khi các khoản đóng góp đổ vào

Ukraine đã bắt đầu chấp nhận dogecoin và một số loại tiền điện tử khác dưới dạng quyên góp khi Nga tiếp tục xâm lược.

Nurphoto | những hình ảnh đẹp

Ukraine đã thông qua một đạo luật tạo khuôn khổ pháp lý cho ngành công nghiệp tiền điện tử trong nước.

Dự luật, đã được Quốc hội Ukraine thông qua vào tháng trước và được Tổng thống Volodymyr Zelenskyy ký thành luật vào thứ Tư, sẽ cho phép các sàn giao dịch tiền điện tử nước ngoài và Ukraine hoạt động hợp pháp, theo Bộ Chuyển đổi Kỹ thuật số của nước này.

Các ngân hàng sẽ được phép mở tài khoản cho các công ty tiền điện tử.

Luật “tài sản ảo” xác định tình trạng pháp lý, phân loại và quyền sở hữu của tài sản ảo. Nó cũng giới thiệu các biện pháp giám sát tài chính đối với tài sản ảo.

Ủy ban Chứng khoán và Thị trường Chứng khoán Quốc gia Ukraine sẽ điều tiết thị trường. Cơ quan này sẽ phụ trách các lĩnh vực bao gồm cấp giấy phép cho các doanh nghiệp tiền điện tử và thực hiện chính sách của nhà nước trong ngành.

Zelenskyy đã ký luật khi cuộc xâm lược của Nga vào Ukraine tiếp tục, nhấn mạnh vai trò của tiền điện tử đã thực hiện trong cuộc xung đột.

Tháng trước, Ukraine đã bắt đầu chấp nhận các khoản đóng góp cho quân đội chống lại Nga thông qua các loại tiền kỹ thuật số như bitcoin và ether. Kể từ đó, nó đã mở rộng số lượng tiền điện tử mà nó chấp nhận đóng góp và đã huy động được hơn 63 triệu đô la cho đến nay, theo công ty phân tích blockchain Elliptic.

Đầu tuần này, chính phủ Ukraine đã ra mắt một trang web chính thức nơi mọi người trên thế giới có thể quyên góp thông qua tiền điện tử. Số tiền này sẽ được dùng cho các nỗ lực quân sự và nhân đạo của Ukraine.

Thúc đẩy quy định toàn cầu

Luật tiền điện tử của Ukraine được đưa ra khi các quốc gia trên thế giới đánh giá cách điều chỉnh ngành, thường là theo những cách khác nhau.

Ví dụ, El Salvador đã biến bitcoin trở thành tiền tệ hợp pháp và tìm cách biến đất nước trở thành trung tâm cho hoạt động tiền điện tử. Mặt khác, Trung Quốc đã tìm cách xóa sổ hoạt động giao dịch và khai thác tiền điện tử.

Trong tháng này, Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden đã ký một lệnh hành pháp kêu gọi các cơ quan liên bang thực hiện một cách tiếp cận thống nhất để quản lý và giám sát các tài sản kỹ thuật số. Lệnh hành pháp không phải là một bộ phận của pháp luật để điều chỉnh ngành công nghiệp tiền điện tử.

Ở một số quốc gia không có quy định cụ thể về tiền điện tử như Ukraine, các chính phủ đã tìm cách đưa các sàn giao dịch và các công ty tài sản kỹ thuật số khác vào tầm ngắm của các nhà quản lý tài chính. Ví dụ: ở Anh, các sàn giao dịch tiền điện tử phải đăng ký với Cơ quan quản lý tài chính và tuân theo các quy tắc hiện hành về rửa tiền.

Trong khi đó, cách tiếp cận của Ukraine là tìm cách xây dựng một luật đặc biệt phù hợp với ngành tài sản kỹ thuật số.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE | Tin Tức Bitcoin
Bài viết liên quan