21:39 30-08-2022 104 lượt xem

Ứng dụng Facebook Gaming, đối thủ của Twitch của Amazon, sắp đóng cửa

Ứng dụng Facebook Gaming, đối thủ của Twitch của Amazon, sắp đóng cửa

Jakub Porzycki | Nurphoto qua Getty Images

Facebook có kế hoạch đóng cửa ứng dụng Facebook Gaming, ứng dụng này cho phép người dùng xem và chơi các trò chơi điện tử theo yêu cầu.

Bắt đầu từ ngày 28 tháng 10, Facebook Gaming sẽ không còn khả dụng trên iOS và Android, trong khi các tính năng chơi game sẽ tiếp tục có thể truy cập được thông qua ứng dụng Facebook chính.

“Chúng tôi muốn gửi lời cảm ơn chân thành đến tất cả các bạn vì tất cả những gì các bạn đã làm để xây dựng một cộng đồng thịnh vượng cho người chơi và người hâm mộ kể từ khi ứng dụng này ra mắt lần đầu tiên”, công ty cho biết trong một bản cập nhật trên ứng dụng Facebook Gaming.

“Đây thực sự là một nỗ lực do cộng đồng dẫn dắt để mang lại các tính năng chơi game mới cho Facebook”, nó nói thêm.

“Bất chấp tin tức này, sứ mệnh của chúng tôi là kết nối người chơi, người hâm mộ và người sáng tạo với các trò chơi mà họ yêu thích vẫn không thay đổi và bạn vẫn có thể tìm thấy trò chơi, bộ phát và nhóm của mình khi truy cập Trò chơi trong ứng dụng Facebook.”

Đọc thêm về công nghệ và tiền điện tử từ CNBC Pro

Ra mắt hơn hai năm trước khi sự bùng phát của Covid-19 đã gây ra sự bùng nổ trong cả chơi và xem trò chơi điện tử, Facebook Gaming từng được coi là mối đe dọa tiềm tàng đối với Twitch, người chơi thống trị trên thị trường đó.

Facebook, thuộc sở hữu của công ty mẹ mới được đổi tên thành Meta, đã phải vật lộn để giành được chỗ đứng trong thị trường phát trực tuyến trò chơi trực tiếp. Theo báo cáo từ công ty nghiên cứu thị trường Streamlabs, trong quý 2 năm 2022, Facebook Gaming chỉ chiếm 7,9% thị phần về lượng giờ xem, xếp sau Twitch (76,7%) và YouTube (15,4%).

Facebook không phải là gã khổng lồ internet đầu tiên đã thử và thất bại trong việc tạo lại công thức Twitch. Vào năm 2020, Microsoft đã đóng cửa dịch vụ phát trực tuyến của riêng mình, Mixer, sau khi ký kết hàng triệu đô la để người chơi Fortnite nổi tiếng Tyler “Ninja” Blevins phát trực tuyến độc quyền trên dịch vụ của mình.

YouTube, đối thủ cạnh tranh gần nhất của Twitch, đã đạt được nhiều thành công hơn khi tách khỏi sự thống trị của Twitch. Bộ phận YouTube Gaming của công ty gần đây đã cố gắng thu hút những tài năng hàng đầu khỏi Twitch, bao gồm Ludwig Ahgren, Rachell Hofstetter và Timothy Betar – được biết đến nhiều hơn trên mạng với các bí danh tương ứng là “Ludwig”, “Valkyrae” và “TimTheTatman.”

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan