20:35 31-03-2022 143 lượt xem

Ứng dụng nhắn tin lớn nhất Trung Quốc WeChat đình chỉ tài khoản NFT

Ứng dụng nhắn tin lớn nhất Trung Quốc WeChat đình chỉ tài khoản NFT

Trung Quốc đã không đưa ra quy định cụ thể về các mã thông báo không thể thay thế. Nhưng các nền tảng công nghệ như WeChat của Tencent đang thực hiện một cách tiếp cận thận trọng để ngăn chặn đầu cơ với NFT.

Hình ảnh Sopa | Lightrocket | những hình ảnh đẹp

WeChat của Tencent đã tạm ngưng một số tài khoản được liên kết với cái gọi là mã thông báo không thể thay thế (NFT) và làm rõ các quy tắc xung quanh các bộ sưu tập kỹ thuật số này.

NFTs là các mã thông báo kỹ thuật số hiệu quả như tác phẩm nghệ thuật đã trở nên phổ biến với một số được bán với giá vài triệu đô la. Chúng thường dựa trên nền tảng blockchain, chủ yếu là Ethereum, với việc mọi người trả tiền cho các token bằng tiền điện tử.

Tuy nhiên, Trung Quốc đã có lập trường cứng rắn đối với các loại tiền kỹ thuật số, cấm giao dịch chúng trong nước. NFT ở Trung Quốc không được mua bằng tiền điện tử. Thay vào đó, mọi người thanh toán bằng đồng nhân dân tệ của Trung Quốc. Chúng cũng không được xây dựng trên một blockchain như Ethereum. Thay vào đó, chúng được xây dựng trên các blockchain khác mà các cơ quan quản lý có quyền giám sát.

Tuy nhiên, vẫn chưa có quy định về NFTs trong nước. Người dùng có thể mua các bộ sưu tập kỹ thuật số này từ thị trường nhưng giao dịch thứ cấp bị hạn chế rất nhiều. Bởi vì NFT có thể mang tính đầu cơ, các công ty công nghệ đang thực hiện một cách tiếp cận thận trọng để không đi ngược lại với bất kỳ quy định sắp tới nào.

Tencent cho biết họ đã “chấn chỉnh” các tài khoản công khai trên WeChat nhằm ngăn chặn nguy cơ đầu cơ trong giao dịch tiền kỹ thuật số.

Người phát ngôn của Tencent không xác nhận các tài khoản đã bị tạm ngưng. Nhưng tài khoản chính thức của WeChat trên dịch vụ tương tự như Twitter, Weibo đã phản hồi vào thứ Tư trước một bài đăng của phương tiện truyền thông địa phương thông báo rằng các tài khoản đã bị cấm.

Nó đã làm rõ các quy tắc xung quanh tài khoản NFT trên nền tảng của nó. Các tài khoản chính thức được Tencent xác minh có thể hiển thị các bộ sưu tập kỹ thuật số nhưng không thể cung cấp bán hàng thứ cấp. Họ phải cung cấp một chứng chỉ để chứng minh rằng họ đã được đăng ký và được chấp thuận bởi cơ quan quản lý không gian mạng của Trung Quốc.

Tencent cho biết các chương trình WeChat mini chỉ có thể hiển thị NFT. Các chương trình nhỏ là phiên bản nhẹ của ứng dụng chạy bên trong WeChat.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE | Tin Tức Bitcoin
Bài viết liên quan