12:43 29-06-2022 86 lượt xem

Ủy viên FCC yêu cầu Apple, Google xóa TikTok khỏi các cửa hàng ứng dụng

Ủy viên FCC yêu cầu Apple, Google xóa TikTok khỏi các cửa hàng ứng dụng

Một lãnh đạo của Ủy ban Truyền thông Liên bang Hoa Kỳ cho biết ông đã yêu cầu Apple và Google xóa TikTok khỏi các cửa hàng ứng dụng của họ vì lo ngại về bảo mật dữ liệu. Trong ảnh ở đây là trang tải xuống TikTok trên iPhone của Apple vào ngày 7 tháng 8 năm 2020.

Drew Angerer | Getty Hình ảnh Tin tức | những hình ảnh đẹp

BẮC KINH – Một lãnh đạo của Ủy ban Truyền thông Liên bang Hoa Kỳ cho biết ông đã yêu cầu Apple và Google xóa TikTok khỏi các cửa hàng ứng dụng của họ vì những lo ngại về bảo mật dữ liệu liên quan đến Trung Quốc.

Ứng dụng video ngắn cực kỳ phổ biến này thuộc sở hữu của công ty Trung Quốc ByteDance, công ty phải đối mặt với sự giám sát của Hoa Kỳ dưới thời Tổng thống Donald Trump.

Brendan Carr, một trong những ủy viên của FCC, đã chia sẻ qua Twitter một bức thư gửi cho Giám đốc điều hành Apple Tim Cook và Giám đốc điều hành Alphabet, Sundar Pichai. Bức thư chỉ ra các báo cáo và những phát triển khác khiến TikTok không tuân thủ chính sách cửa hàng ứng dụng của hai công ty.

“TikTok không giống như bề ngoài. Nó không chỉ là một ứng dụng để chia sẻ video hay meme hài hước. Đó là quần áo của những chú cừu”, anh ấy nói trong bức thư. “Về cốt lõi, TikTok hoạt động như một công cụ giám sát tinh vi thu thập lượng lớn dữ liệu cá nhân và dữ liệu nhạy cảm.”

Alphabet, Apple và TikTok đã không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận của CNBC.

Bức thư của Carr, ngày 24 tháng 6 trên tiêu đề thư FCC, cho biết nếu Apple và Alphabet không xóa TikTok khỏi các cửa hàng ứng dụng của họ, họ nên cung cấp tuyên bố cho anh ta trước ngày 8 tháng 7.

Các tuyên bố phải giải thích “cơ sở cho kết luận của công ty bạn rằng việc truy cập lén lút vào dữ liệu người dùng nhạy cảm và riêng tư của Hoa Kỳ bởi những người sống ở Bắc Kinh, cùng với mô hình trình bày và hành vi gây hiểu lầm của TikTok, không vi phạm bất kỳ chính sách cửa hàng ứng dụng nào của bạn, ” anh ấy nói.

Trump đã đề cử Carr vào năm 2018 với nhiệm kỳ 5 năm với FCC. Thượng viện đã xác nhận vào tháng 12 rằng chủ tịch của ủy ban, Jessica Rosenworcel, sẽ tiếp tục trong nhiệm kỳ 5 năm nữa.

Bức thư của Carr trích dẫn một báo cáo của BuzzFeed News hồi đầu tháng cho biết bản ghi âm các tuyên bố của nhân viên TikTok cho thấy các kỹ sư ở Trung Quốc có quyền truy cập vào dữ liệu của Mỹ trong khoảng thời gian từ tháng 9 năm 2021 đến tháng 1 năm 2022.

Báo cáo của BuzzFeed bao gồm một tuyên bố từ người phát ngôn của TikTok.

Nó nói: “Chúng tôi biết chúng tôi là một trong những nền tảng được xem xét kỹ lưỡng nhất từ ​​quan điểm bảo mật và chúng tôi mong muốn loại bỏ bất kỳ nghi ngờ nào về tính bảo mật của dữ liệu người dùng Hoa Kỳ. Đó là lý do tại sao chúng tôi thuê các chuyên gia trong lĩnh vực của họ, liên tục làm việc để xác nhận các tiêu chuẩn bảo mật của chúng tôi và mời các bên thứ ba có uy tín, độc lập để kiểm tra khả năng phòng thủ của chúng tôi. “

Vào ngày 17 tháng 6, cùng ngày với báo cáo BuzzFeed, TikTok thông báo họ đang định tuyến tất cả lưu lượng truy cập của người dùng Hoa Kỳ đến Cơ sở hạ tầng đám mây Oracle và đang chuyển dữ liệu cá nhân của người dùng Hoa Kỳ từ các trung tâm dữ liệu của chính họ ở Hoa Kỳ và Singapore sang các máy chủ đám mây của Oracle trong Mỹ

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan