04:00 03-05-2022 231 lượt xem

Vice Media thuê cố vấn tài chính để tìm kiếm người mua, có thể bán chính nó từng phần

Vice Media thuê cố vấn tài chính để tìm kiếm người mua, có thể bán chính nó từng phần

Shane Smith, đồng sáng lập Vice.

CNBC

Vice Media, công ty truyền thông kỹ thuật số từng có giá trị 5,7 tỷ đô la, đã thuê các chủ ngân hàng để tìm cách bán, theo những người quen thuộc với vấn đề này.

Một số người mua đã bày tỏ sự quan tâm ban đầu đến việc mua lại hoàn toàn Vice, những người quen thuộc với vấn đề này cho biết. Trong khi việc tìm kiếm một người mua sẽ là một giải pháp đơn giản hơn cho Vice, do các vấn đề tiềm ẩn xung quanh việc định giá và khoản nợ tồn đọng của công ty, Vice cũng đang tìm hiểu các phương án để bán công ty theo từng bộ phận, những người này cho biết.

Thông tin báo cáo Friday Vice đang mua sắm mảng kinh doanh studio nội dung của mình và đặt tên PJT Partners và LionTree là các ngân hàng giúp công ty thực hiện giao dịch đó.

Người dân cho biết tài sản đáng mơ ước nhất của Vice có lẽ là studio nội dung và công ty quảng cáo sáng tạo của họ, Virtue. Mảng kinh doanh studio bao gồm Pulse Films, mà Vice công bố vào tháng 3 rằng họ đã mua lại sau khi trước đó chỉ sở hữu cổ phần kiểm soát. Pulse đã thực hiện một số phim tài liệu âm nhạc nổi tiếng, bao gồm “Lemonade” của Beyonce và “Beastie Boys Story”. Một trong những người cho biết thị trường phim tài liệu đang đặc biệt nóng hiện nay để bán và hợp nhất.

Vice đã cố gắng niêm yết cổ phiếu thông qua công ty mua lại mục đích đặc biệt vào năm ngoái, đạt được thỏa thuận với 7GC & Co Holdings. Các kế hoạch phát hành cổ phiếu ra công chúng bị đình trệ sau khi thị trường hạ nhiệt và các nhà đầu tư không bán trước triển vọng của Vice với tư cách là một công ty đại chúng độc lập, CNBC đưa tin vào năm ngoái.

Mối quan tâm về định giá

Vice là con cưng ban đầu của ngành truyền thông kỹ thuật số, đạt đỉnh vào năm 2017 với khoản đầu tư 450 triệu đô la từ công ty cổ phần tư nhân TPG, định giá công ty gần 6 tỷ đô la. Vice đã nhắm mục tiêu định giá khoảng 3 tỷ USD bao gồm cả nợ khi nó cố gắng niêm yết ra công chúng vào năm ngoái. Nếu Vice đồng ý với một thỏa thuận bán toàn bộ công ty, nó có khả năng thu được một mức giá thấp hơn đáng kể, hai người trong số họ cho biết. Tờ Wall Street Journal đưa tin vào năm ngoái, Vice ước tính sẽ đạt doanh thu 1 tỷ USD vào cuối năm 2023.

Vice đang xem xét việc bán đi vì nó tìm kiếm thanh khoản cho các nhà đầu tư và giúp trả khoản nợ khoảng 1 tỷ đô la. Disney đã xóa sổ khoản đầu tư 400 triệu đô la vào năm 2019 với kỳ vọng nó sẽ vô giá trị.

Các cuộc thảo luận với những người mua tiềm năng đang diễn ra, những người này cho biết. Họ nói rằng không có thỏa thuận nào được đảm bảo hoặc sắp xảy ra. TPG không quan tâm đến việc mua lại tất cả Vice và thay vào đó đang tìm cách kiếm tiền từ một số khoản đầu tư của mình, một trong những người cho biết.

Người phát ngôn của Vice cho biết: “Thị trường đang rất sôi động trong không gian studio và chúng tôi đã xây dựng một doanh nghiệp studio quy mô toàn cầu, mang tầm cỡ thế giới. . “Ngoài ra không có gì để bình luận.”

Người phát ngôn của TPG từ chối bình luận.

Vice cũng sở hữu một trang web tin tức và các tài sản truyền thông kỹ thuật số khác, bao gồm cả Refinery29, được mua lại vào năm 2019 với giá 400 triệu đô la. Các công ty truyền thông kỹ thuật số như BuzzFeed và Vox Media đã hợp nhất tài sản trong những năm gần đây và có thể là những người mua tiềm năng cho những tài sản đó, một trong những người này cho biết.

XEM: Phó Giám đốc điều hành Truyền thông Nancy Dubac nói về tương lai của công ty

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan