02:01 11-04-2022 316 lượt xem

Video cho thấy điều gì sẽ xảy ra khi một chiếc ô tô không người lái bị cán qua

Video cho thấy điều gì sẽ xảy ra khi một chiếc ô tô không người lái bị cán qua

Một đoạn video gần đây được đăng trực tuyến cho thấy một chiếc xe Cruise không người lái bị cảnh sát kéo qua ở San Francisco, người phát hiện ra chiếc xe tự hành không có ai ngồi sau tay lái.

Trong đoạn video được đăng vào ngày 1 tháng 4, chiếc xe Cruise ban đầu tấp vào lề đường và dừng lại khi một cảnh sát tiếp cận phía người lái trước khi tăng tốc băng qua một giao lộ và lao xuống đường.

“Anh nói nghiêm túc sao? Làm sao lại xảy ra chuyện đó?” một người ngoài cuộc hét lên trong video.

Cruise cho biết vào Chủ nhật rằng chiếc xe hoạt động như mong đợi.

“AV của chúng tôi nhường xe cảnh sát, sau đó tấp vào vị trí an toàn gần nhất, như đã định. nói trên tài khoản Twitter của công ty.

Cruise nói với CNBC rằng Sở Cảnh sát San Francisco luôn có sẵn một số điện thoại chuyên dụng để các sĩ quan gọi khi xe không người lái của công ty bị tấp vào lề. Các đại diện của SFPD đã không trả lại ngay các yêu cầu cung cấp thêm thông tin.

Tập phim hài hước nêu bật một số tình huống có thể xảy ra khi những chiếc xe không người lái ngày càng phổ biến trên đường phố.

Cruise, một công ty con của GM, đã bắt đầu cung cấp các chuyến đi vào ban đêm cho công chúng vào đầu năm nay ở San Francisco bằng ô tô không người lái, mặc dù nó chưa tính phí và người đi xe cần phải đăng ký danh sách chờ.

Waymo, một công ty con của Alphabet, đang có kế hoạch cung cấp các chuyến đi không người lái miễn phí trong ô tô của mình ở San Francisco cho các thành viên của chương trình thử nghiệm và đã hoàn thành “hàng chục nghìn” chuyến đi mà không cần người lái ở Arizona.

Nuro cũng có giấy phép triển khai để vận hành xe hơi không người lái ở San Francisco, nhưng công ty khởi nghiệp tập trung vào giao hàng chứ không phải dịch vụ taxi.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan