21:16 01-04-2022 223 lượt xem

Việc Amazon xử lý vụ sập nhà kho chết người kích hoạt cuộc thăm dò của House

Việc Amazon xử lý vụ sập nhà kho chết người kích hoạt cuộc thăm dò của House

Các xe tải của Amazon được nhìn thấy bên ngoài Trung tâm phân phối Amazon bị hư hỏng vào ngày 11 tháng 12 năm 2021 ở Edwardsville, Illinois. Theo báo cáo, Trung tâm Phân phối đã bị một trận lốc xoáy vào đêm thứ Sáu.

Michael B. Thomas | những hình ảnh đẹp

Ủy ban Giám sát Hạ viện hôm thứ Sáu đã mở một cuộc điều tra về hoạt động lao động của Amazon, yêu cầu công ty chuyển giao thông tin liên quan đến vụ sập nhà kho chết người ở Illinois vào năm ngoái.

Trong một lá thư hôm thứ Năm gửi cho Giám đốc điều hành Amazon Andy Jassy, ​​chủ tịch của Oversight, Hạ nghị sĩ Carolyn Maloney, DN.Y. và Hạ nghị sĩ Alexandria Ocasio-Cortez, DN.Y., và Cori Bush, D-Mo., Đã viết rằng họ “Các báo cáo gần đây lo ngại rằng Amazon có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe và sự an toàn của người lao động, bao gồm cả việc yêu cầu họ làm việc trong các điều kiện nguy hiểm khi có lốc xoáy, bão và thời tiết khắc nghiệt khác.”

Các nhà lập pháp đã yêu cầu các tài liệu liên quan đến việc Amazon xử lý vụ sập kho hàng thảm khốc tại một trong những cơ sở của công ty ở Edwardsville, Illinois. Tháng 12 năm ngoái, một trận lốc xoáy đã xé toạc nhà kho, được gọi là DLI4, khiến mái của cơ sở rộng 1,1 triệu foot vuông bị sập, trong khi các bức tường ở hai bên của tòa nhà cao 40 foot, dày 11 inch đổ vào phía trong.

Sáu công nhân thiệt mạng. Nhiều người trong số các nạn nhân là tài xế giao hàng, những người đã đến cơ sở ngay trước khi cơn bão đổ bộ và điên cuồng chạy trốn vào phòng tắm trong khu vực của tòa nhà bị bão đổ bộ.

Sau thảm kịch, các công nhân của Amazon ở gần cơ sở Edwardsville nói với CNBC rằng họ cảm thấy công ty không có đủ các quy trình an toàn đối với các sự kiện thời tiết khắc nghiệt.

Các nhân viên của DLI4 cũng cáo buộc rằng họ “bị người giám sát của họ đe dọa chấm dứt hợp đồng hoặc các hậu quả việc làm bất lợi khác” nếu họ rời nơi làm việc để tìm nơi trú ẩn, các nhà lập pháp viết. Một trong những nạn nhân, Larry Virden, được cho là đã nhắn tin cho bạn gái của mình, “Amazon sẽ không để chúng tôi rời đi”, theo New York Post.

Người phát ngôn của Amazon, Kelly Nantel trước đó cho biết công ty đang xem xét “mọi khía cạnh” của vụ việc.

Ngoài thảm kịch Edwardsville, các nhà lập pháp cho biết họ cũng gặp khó khăn trước phản ứng của Amazon đối với các hiện tượng thời tiết khắc nghiệt khác ảnh hưởng đến các công nhân nhà kho. Họ chỉ ra một đợt nắng nóng nguy hiểm vào năm ngoái ở Tây Bắc Thái Bình Dương, trong đó các nhân viên tuyên bố họ làm việc trong kho có nhiệt độ lên tới 90 độ. Các nhà lập pháp cho biết Jassy phải trả lời trước ngày 14 tháng 4.

“Cuộc điều tra này sẽ cung cấp thông tin cho các nỗ lực lập pháp nhằm hạn chế các hành vi lao động không công bằng, tăng cường bảo vệ người lao động và giải quyết các tác động của biến đổi khí hậu đối với sự an toàn của người lao động”, các nhà lập pháp viết.

Nantel nói với CNBC trong một tuyên bố hôm thứ Sáu: “Trọng tâm của chúng tôi tiếp tục là hỗ trợ nhân viên và đối tác của chúng tôi, các gia đình mất người thân, cộng đồng xung quanh và tất cả những người bị ảnh hưởng bởi lốc xoáy. Chúng tôi sẽ trả lời bức thư này trong thời gian thích hợp.” “

ĐỒNG HỒ ĐEO TAY: Sáu nhân viên Amazon thiệt mạng sau khi lốc xoáy ập vào nhà kho Illinois

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE | Tin Tức Bitcoin
Bài viết liên quan