00:14 06-05-2022 220 lượt xem

Việc bán tháo công nghệ đưa Nasdaq vào đà phát triển trong ngày tồi tệ nhất kể từ tháng 6 năm 2020

Việc bán tháo công nghệ đưa Nasdaq vào đà phát triển trong ngày tồi tệ nhất kể từ tháng 6 năm 2020

Giám đốc điều hành Amazon Andy Jassy phát biểu trong Hội nghị thượng đỉnh GeekWire ở Seattle vào ngày 5 tháng 10 năm 2021.

David Ryder | Bloomberg | những hình ảnh đẹp

Các công ty điện toán đám mây, nhà bán lẻ điện tử và các tên tuổi công nghệ gia dụng đã bị tấn công vào thứ Năm, xóa sạch hàng trăm tỷ đô la giá trị thị trường và đẩy Nasdaq Composite xuống mức lao dốc tồi tệ nhất trong một ngày kể từ tháng 6 năm 2020.

Một ngày sau khi Cục Dự trữ Liên bang tăng lãi suất chuẩn lên nửa điểm để cố gắng chống lại lạm phát, các nhà đầu tư đã bán ra khỏi thị trường thường được coi là động lực tăng trưởng, do lo ngại rằng nền kinh tế đang trong một số thời kỳ đen tối.

Big Tech bị bán tháo lớn. Chủ sở hữu Meta của Amazon và Facebook, mỗi người đều giảm 7%. Alphabet mẹ của Google, Microsoft và Apple đều giảm khoảng 5%. Nasdaq giảm mạnh 5,1% tính đến đầu giờ chiều theo giờ New York.

Các nhà đầu tư đặc biệt chú ý đến thương mại điện tử sau khi Shopify, công ty phát triển mạnh trong đại dịch bằng cách giúp các nhà bán lẻ vật lý chuyển sang kỹ thuật số, đã báo cáo thu nhập và doanh thu quý đầu tiên đáng thất vọng. Cổ phiếu giảm 15%. Ebay và Etsy cũng bị sụt giảm hai con số sau báo cáo thu nhập của họ.

Sự thay đổi công nghệ bắt đầu vào cuối năm 2021 khi lạm phát tăng cao và mối đe dọa tăng tỷ giá đã khiến các nhà đầu tư chuyển sang các lĩnh vực của nền kinh tế được coi là an toàn hơn như năng lượng và dịch vụ tài chính. Sau đó là cuộc xâm lược của Nga vào Ukraine vào tháng Hai, điều này càng làm tăng giá dầu và gia tăng mối lo ngại về những hạn chế trong chuỗi cung ứng và làm suy yếu điều kiện kinh doanh ở nhiều nơi trên thế giới.

Quý đầu tiên của năm nay là giai đoạn tồi tệ nhất đối với Nasdaq kể từ cùng kỳ năm 2020, khi những ngày đầu của đại dịch dẫn đến suy thoái kinh tế. Chỉ số công nghệ nặng giảm 9,1% trong ba tháng đầu năm. Chưa đầy nửa cuối quý hai, Nasdaq đã giảm thêm 13%.

Cổ phiếu đám mây, cũng đã trở thành một yêu thích trong thời gian Covid khi các tập đoàn khai thác các dịch vụ mà họ có thể sử dụng từ xa, cũng bị ảnh hưởng nặng nề vào thứ Năm. Nhà phát triển phần mềm thanh toán Bill.com chứng kiến ​​cổ phiếu giảm 12%, trong khi cổ phiếu của công ty phần mềm quản lý dự án Asana cũng giảm khoảng tương tự.

Quỹ điện toán đám mây WisdomTree đã giảm 7,9%, điều này sẽ làm cho ngày thứ Năm trở thành mức giảm mạnh nhất kể từ tháng 9 năm 2020.

Người chiến thắng Covid bị nghiền nát

CNBC

Đối với những người chiến thắng nhất định của Covid như Netflix, Zoom, Peloton và Twilio, sự đảo ngược của vận may thậm chí còn ấn tượng hơn nhiều so với thời kỳ tăng trưởng. Mỗi cổ phiếu đều giảm hơn 60% trong năm qua và sự sụt giảm của họ tiếp tục cùng với phần còn lại của thị trường vào thứ Năm.

Thị trường ban đầu phản ứng tích cực với bình luận của Fed vào thứ Tư, sau khi Chủ tịch Jerome Powell cho biết Ủy ban Thị trường Mở Liên bang của ngân hàng trung ương không tích cực xem xét việc tăng lãi suất cao hơn nửa điểm. Tuy nhiên, triển vọng tiếp tục tăng lãi suất đã dẫn đến tâm lý tiêu cực vào thứ Năm, khiến cổ phiếu giảm giá trên diện rộng.

SỰ CANH GÁC: Barclays ‘Deshpande nói rằng tiền mặt có lẽ là nơi an toàn nhất lúc này

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan