04:22 25-05-2022 222 lượt xem

Việc thu thập dữ liệu của Google có thể gây nguy hiểm cho những người tìm cách phá thai, Dems nói

Việc thu thập dữ liệu của Google có thể gây nguy hiểm cho những người tìm cách phá thai, Dems nói

Thượng nghị sĩ Ron Wyden, D-OR

Sarah Silbiger | Getty Hình ảnh Tin tức | những hình ảnh đẹp

Một nhóm gồm 42 nhà lập pháp đảng Dân chủ đã thúc giục Giám đốc điều hành Google Sundar Pichai trong một bức thư hôm thứ Ba ngừng thu thập và lưu giữ dữ liệu vị trí không cần thiết hoặc không tổng hợp có thể được sử dụng để xác định những người muốn phá thai.

Bức thư được đưa ra trước sự đảo ngược dự kiến ​​của Roe kiện Wade, vụ án của Tòa án Tối cao bảo vệ quyền phá thai của liên bang, sau khi Politico công bố một dự thảo ý kiến ​​sẽ thực hiện điều đó. Tòa án vẫn chưa đưa ra phán quyết cuối cùng, nhưng Chánh án xác nhận dự thảo là xác thực.

Khách hàng tiềm năng đã làm dấy lên lo ngại rằng dữ liệu vị trí hoặc lịch sử tìm kiếm có thể được sử dụng để chống lại những người tìm cách phá thai hoặc những người cung cấp chúng ở những tiểu bang mà họ có được bất hợp pháp.

CŨNG XEM: Google Maps lưu giữ một bản ghi chi tiết về mọi nơi bạn đến – đây là cách để ngăn chặn điều đó

Dẫn đầu bởi Thượng nghị sĩ Ron Wyden, D-Ore. Và Hạ nghị sĩ Anna Eshoo, D-Calif., Các nhà lập pháp đã viết, “chúng tôi lo ngại rằng, trong một thế giới mà việc phá thai có thể bị coi là bất hợp pháp, hoạt động hiện tại của Google là thu thập và Việc lưu giữ nhiều hồ sơ về dữ liệu vị trí của điện thoại di động sẽ cho phép nó trở thành công cụ cho những kẻ cực đoan cực hữu tìm cách trấn áp những người đang tìm kiếm dịch vụ chăm sóc sức khỏe sinh sản. Đó là bởi vì Google lưu trữ thông tin vị trí lịch sử của hàng trăm triệu người dùng điện thoại thông minh mà Google thường xuyên chia sẻ với các cơ quan chính phủ. “

Theo bức thư, Google đã cho biết họ đã nhận được 11.554 trát bảo vệ hàng rào địa lý vào năm 2020, một loại lệnh tòa yêu cầu công ty phải chuyển dữ liệu từ người dùng ở một địa điểm nhất định vào một thời điểm nhất định. Không rõ Google đã hợp tác với bao nhiêu người trong số đó.

Các nhà lập pháp viết: “Mặc dù Google xứng đáng được ghi nhận vì là một trong những công ty đầu tiên ở Mỹ kiên quyết thực hiện lệnh trước khi tiết lộ dữ liệu vị trí cho cơ quan thực thi pháp luật, nhưng điều đó là chưa đủ. “Nếu việc phá thai là bất hợp pháp bởi Tòa án tối cao cực hữu và các nhà lập pháp Đảng Cộng hòa, chắc chắn các công tố viên cánh hữu sẽ nhận được lệnh pháp lý để truy lùng, truy tố và bỏ tù những phụ nữ được chăm sóc sức khỏe sinh sản quan trọng. Cách duy nhất để bảo vệ bạn dữ liệu vị trí của khách hàng từ sự giám sát thái quá của chính phủ như vậy sẽ không được lưu giữ ngay từ đầu. “

Các nhà lập pháp đã tạo ra sự khác biệt giữa Google và Apple, nói rằng, “Apple đã cho thấy rằng các công ty điện thoại thông minh không cần thiết phải giữ lại cơ sở dữ liệu theo dõi xâm lấn về vị trí của khách hàng. quyền riêng tư và bảo mật được coi là điều xa xỉ. Những người Mỹ có đủ tiền mua iPhone có quyền riêng tư cao hơn khỏi sự giám sát của chính phủ đối với các hoạt động của họ so với hàng chục triệu người Mỹ sử dụng thiết bị Android. “

Tuần trước, 16 thành viên Đảng Dân chủ đã ký vào một lá thư gửi đến Chủ tịch Ủy ban Thương mại Liên bang Lina Khan, kêu gọi cơ quan này bảo vệ quyền riêng tư về dữ liệu cho những người đang tìm kiếm dịch vụ chăm sóc sức khỏe sinh sản.

Người phát ngôn của Google đã không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận.

XEM: Apple vừa phát hành bản cập nhật phần mềm iPhone mới lớn khiến Facebook lo lắng

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan