18:37 06-07-2022 50 lượt xem

Việc tiếp quản Activision trị giá 69 tỷ USD của Microsoft phải đối mặt với cuộc điều tra cạnh tranh ở Anh

Việc tiếp quản Activision trị giá 69 tỷ USD của Microsoft phải đối mặt với cuộc điều tra cạnh tranh ở Anh

Logo của Microsoft được nhìn thấy trên điện thoại thông minh được đặt trên nhân vật trò chơi của Activision Blizzard được hiển thị.

Dado Ruvic | Reuters

Cơ quan giám sát cạnh tranh của Vương quốc Anh hôm thứ Tư đã mở một cuộc điều tra về việc Microsoft mua lại nhà phát hành trò chơi điện tử Activision Blizzard.

Nó đánh dấu một trong những cuộc thăm dò đầu tiên của một cơ quan thực thi chống độc quyền lớn đối với thương vụ trị giá 68,7 tỷ đô la, được công bố vào tháng Giêng.

Việc mua lại có ý nghĩa to lớn đối với ngành công nghiệp trò chơi điện tử trị giá 190 tỷ đô la, trao quyền kiểm soát các nhượng quyền thương mại vô cùng sinh lợi bao gồm Call of Duty, Candy Crush và Warcraft cho một trong những công ty công nghệ lớn nhất thế giới.

Trong một tuyên bố, Cơ quan Cạnh tranh và Thị trường của Vương quốc Anh cho biết cuộc điều tra của họ sẽ “xem xét liệu thỏa thuận có thể gây tổn hại đến cạnh tranh và dẫn đến kết quả xấu hơn cho người tiêu dùng hay không – chẳng hạn như giá cao hơn, chất lượng thấp hơn hoặc giảm sự lựa chọn.”

CMA đã đặt ra hạn chót là ngày 1 tháng 9 cho quyết định ban đầu của mình. Cơ quan quản lý cho biết họ muốn phản hồi từ các bên thứ ba quan tâm, với một cuộc tư vấn kéo dài đến ngày 20 tháng 7 năm 2022.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan