21:10 26-04-2022 152 lượt xem

Việc tiếp quản Twitter của Musk có thể tăng doanh thu quảng cáo Facebook, Google, Snap

Việc tiếp quản Twitter của Musk có thể tăng doanh thu quảng cáo Facebook, Google, Snap

Logo của Google, Facebook, Instagram, Twitter, Snapchat và TikTok hiển thị trên màn hình máy tính.

Denis Charlet | AFP qua Getty Images

Các nhà phân tích từ một số công ty Phố Wall cho biết trong các ghi chú gần đây với các nhà đầu tư, việc Elon Musk tiếp quản Twitter có thể thúc đẩy doanh thu quảng cáo cho YouTube, Snap, Meta và TikTok.

Twitter, công ty đã thông báo chấp nhận giá thầu của Musk vào hôm thứ Hai, đã phụ thuộc rất nhiều vào doanh số bán quảng cáo, chiếm 1,41 tỷ đô la, phần lớn trong doanh thu của nó, trong quý gần đây nhất.

Nhưng Musk có thể đưa công ty đi theo hai cách có khả năng kéo tiền quảng cáo đi. Giám đốc điều hành Tesla và SpaceX thẳng thắn đã lập luận rằng tự do ngôn luận là rất quan trọng đối với nền tảng, điều này có thể đồng nghĩa với việc kiểm duyệt nội dung ít hơn. Các thương hiệu, không muốn nội dung của họ có khả năng xuất hiện bên cạnh thông tin sai lệch hoặc ngôn từ kích động thù địch, có thể kéo chi tiêu của họ, các nhà phân tích của JMP cho biết trong một ghi chú hôm thứ Ba.

“Với ~ 85% doanh thu của Twitter được tạo ra thông qua quảng cáo thương hiệu và vì quyền tự do ngôn luận là ưu tiên của ông Musk, các nhà quảng cáo có thể chuyển ngân sách sang các kênh khác do lo ngại về an toàn thương hiệu”, các nhà phân tích của JMP viết. Công ty suy đoán rằng điều đó có thể giúp ích cho YouTube, Snap, Meta và TikTok.

Kiểm duyệt nội dung không phải là điều mà Madison Avenue đã xem nhẹ trong quá khứ. Là một phần của chiến dịch “StopHateForProfit” chống lại Facebook vào tháng 7 năm 2020, các nhà quảng cáo lớn từ Unilever đến Starbucks đã thông báo về việc tạm dừng chi tiêu. Vào năm 2017, các thương hiệu như Coca-Cola và Microsoft đã thu hút chi tiêu quảng cáo từ YouTube do việc đặt quảng cáo không đúng chỗ bên cạnh nội dung cực đoan.

Musk cũng tỏ ra quan tâm đến việc xây dựng mô hình đăng ký của công ty, mô hình này sẽ bao gồm ít quảng cáo hơn.

“Tất cả những ai đăng ký Twitter Blue (tức là trả 3 đô la / tháng) sẽ có dấu kiểm xác thực”, Musk nói trong một tweet hiện đã bị xóa. “Và không có quảng cáo. Quyền lực của các tập đoàn trong việc ra chính sách sẽ được tăng cường đáng kể nếu Twitter phụ thuộc vào tiền quảng cáo để tồn tại.”

Các nhà phân tích của MKM đã viết trong một lưu ý hôm thứ Ba rằng điều đó có thể mang lại lợi ích cho những người chơi nhỏ hơn như Pinterest và Snap.

Tương tự như vậy, các nhà phân tích của Evercore cho biết hôm thứ Hai, có khả năng các nhà tiếp thị đưa chiến dịch của họ lên các nền tảng như Reddit, Google, Meta, Snap và TikTok.

Các nhà phân tích của Stifel lặp lại quan điểm đó. “Nếu Twitter hoàn toàn thoát khỏi ngành quảng cáo, chúng tôi sẽ xem đó là một điều tích cực nhẹ đối với phần còn lại của phạm vi phủ sóng của chúng tôi, vì khoảng 7 tỷ đô la quảng cáo mà Twitter có khả năng tạo ra vào năm 2023 sẽ chuyển sang các nền tảng khác,” Stifel nói trong một ghi chú hôm thứ Hai. Công ty cho biết những ngân sách quảng cáo đó có thể sẽ chuyển sang các nền tảng khác như Snap, Pinterest và TikTok.

Đăng ký CNBC trên YouTube.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE | Tin Tức Bitcoin
Bài viết liên quan