06:21 18-08-2022 121 lượt xem

Vince McMahon đã trả 5 triệu đô la cho quỹ của Donald Trump, WWE phát hiện

Vince McMahon đã trả 5 triệu đô la cho quỹ của Donald Trump, WWE phát hiện

Vince McMahon (L) và Donald Trump tham dự một cuộc họp báo về WWE tại Sân bay Quốc tế Austin Straubel vào ngày 22 tháng 6 năm 2009 ở Green Bay, Wisconsin.

Mark A. Wallenfang | Getty Images Giải trí | những hình ảnh đẹp

Theo một báo cáo mới từ The Wall Street Journal, cựu ông chủ của World Wrestling Entertainment, Vince McMahon đã trả 5 triệu đô la trong số khoảng 20 triệu đô la chi phí chưa được ghi chép trước đó cho quỹ của Donald Trump vào năm 2007 và 2009, theo một báo cáo mới từ The Wall Street Journal.

Báo cáo được đưa ra vài tuần sau khi McMahon nghỉ hưu với tư cách là Giám đốc điều hành của công ty trong bối cảnh các cuộc điều tra về các khoản thanh toán giấu giếm mà anh ta thực hiện liên quan đến hành vi sai trái tình dục bị cáo buộc. WWE kể từ đó đã cho biết cuộc thăm dò độc lập của hội đồng quản trị về vấn đề này “về cơ bản đã hoàn tất.”

Trong khi phần lớn số tiền 20 triệu đô la được trả cho những phụ nữ tố cáo McMahon và một giám đốc WWE khác về hành vi sai trái tình dục, thì 5 triệu đô la khác đã được sử dụng cho các mục đích không liên quan, theo một hồ sơ chứng khoán gần đây.

Tạp chí trích dẫn các nguồn tin cho biết, số tiền 5 triệu USD đại diện cho các khoản quyên góp từ thiện cho Quỹ Donald J. Trump hiện đã bị giải thể. Các khoản đóng góp đã được trao trong hai năm Trump xuất hiện trên các sự kiện WWE trên truyền hình.

WWE đã không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận.

Trump đã giải thể quỹ này như một phần của thỏa thuận với văn phòng tổng chưởng lý bang New York vào năm 2018, khi một vụ kiện cáo buộc Trump đã sử dụng sai quỹ từ thiện cho chiến dịch tranh cử tổng thống năm 2016 của mình, để thanh toán các khoản dàn xếp hợp pháp và thúc đẩy hoạt động kinh doanh của mình.

Tin tức này được đưa ra chưa đầy một tháng sau khi Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch và các công tố viên liên bang tiến hành điều tra khoản thanh toán 14,6 triệu USD do McMahon thực hiện để giải quyết các cáo buộc về hành vi sai trái tình dục.

Một luật sư của WWE nói với WSJ, khoản 5 triệu USD tiền đóng góp lẽ ra phải được liệt vào danh mục chi phí kinh doanh, vì McMahon là cổ đông chính và các khoản thanh toán này đã mang lại lợi ích cho công ty.

Lần xuất hiện đầu tiên dẫn đến khoản phí 1 triệu đô la cho Trump và khoản đóng góp cá nhân từ McMahons là 4 triệu đô la cho quỹ của ông. Lần xuất hiện thứ hai, Trump đã được trả 100.000 đô la và McMahon và vợ ông, Linda, đã quyên góp 1 triệu đô la cho quỹ.

Trong khi 5 triệu đô la được liệt kê trên tờ khai thuế cơ sở là đến trực tiếp từ WWE, công ty cho biết trong hồ sơ bảo mật của mình trong tháng này rằng các khoản thanh toán đến trực tiếp từ McMahon.

Vince McMahon vẫn là cổ đông hàng đầu của WWE mặc dù đã rời công ty. Con gái của ông, Stephanie McMahon, hiện đang làm đồng giám đốc điều hành, cùng với giám đốc điều hành Nick Khan.

Linda McMahon từng là Giám đốc Quản lý Doanh nghiệp Nhỏ trong Nội các của Trump. Trump, người đã tổ chức hai sự kiện Wrestlemania ở Thành phố Atlantic vào những năm 1980, được lưu giữ trong Đại sảnh Danh vọng của WWE.

Đọc báo cáo đầy đủ từ The Wall Street Journal.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan