19:15 11-01-2022 85 lượt xem

Virgin Media O2 cung cấp chuyển vùng miễn phí ở Châu Âu: EE, Vodafone, Three don’t

Virgin Media O2 cung cấp chuyển vùng miễn phí ở Châu Âu: EE, Vodafone, Three don’t

Một người đi ngang qua cửa hàng điện thoại di động Virgin Media, đóng cửa do đại dịch Covid-19, ở London vào ngày 4 tháng 5 năm 2020.

Tolga Akmen | AFP qua Getty Images

Người Anh đã tận hưởng chuyển vùng di động miễn phí trên khắp châu Âu trong nhiều năm nhưng điều đó sẽ thay đổi đối với hàng chục triệu người trong những tháng tới khi các nhà khai thác viễn thông bắt đầu áp dụng lại phí trên khắp lục địa sau Brexit.

EE, Vodafone và Three đều đã thông báo rằng phí chuyển vùng của Liên minh châu Âu sẽ trở lại từ ngày 31 tháng 1 đến ngày 23 tháng 5.

Nhưng hai mạng di động, Virgin Mobile và O2, đã phá vỡ thứ hạng vào thứ Hai khi họ thông báo rằng họ không có kế hoạch giới thiệu lại phí. Do đó, khách hàng của họ sẽ có thể sử dụng dữ liệu của họ và thực hiện các cuộc gọi và nhắn tin theo cùng một giao dịch như họ có ở Anh. Hai mạng này được điều hành bởi công ty mẹ Virgin Media O2.

Kester Mann, giám đốc người tiêu dùng và kết nối tại công ty phân tích CCS Insight, nói với CNBC: “Virgin Media O2 đã khiến cánh cửa chuyển vùng rộng mở”. “Việc chống lại xu hướng thị trường để thu phí trở lại, quyết định giữ vững của nó sẽ khiến toàn ngành nổi lên và là một đòn giáng mạnh vào các đối thủ.”

Ông nói thêm: “Khi EE, Vodafone và sau đó là Three từng xác nhận họ sẽ khôi phục các khoản phí đáng sợ, điều đó khiến Virgin Media O2 không còn khả năng để phá vỡ thứ hạng và phá vỡ thị trường.”

Gareth Turpin, giám đốc thương mại mảng di động của Virgin Media O2, tuyên bố trong một bài đăng trên blog hôm thứ Hai rằng một gia đình bốn người sử dụng điện thoại của họ hàng ngày trong kỳ nghỉ hai tuần có thể phải đối mặt với khoảng 100 bảng Anh (136 đô la) hoặc hơn phí chuyển vùng được cộng vào hóa đơn kỳ nghỉ nếu họ không sử dụng O2 hoặc Virgin Mobile.

Nhiều người đã viết trên phương tiện truyền thông xã hội rằng họ dự định rời EE, Vodafone hoặc Three và tham gia Virgin Media hoặc O2 để tận dụng dịch vụ chuyển vùng châu Âu miễn phí.

EU đã loại bỏ phí chuyển vùng trên toàn khối vào năm 2017. Khi Anh là một phần của EU, tất cả người Anh đều có thể chuyển vùng miễn phí ở châu Âu bất kể nhà cung cấp dịch vụ di động của họ. Tuy nhiên, thỏa thuận thương mại của EU vào tháng 12 năm 2020 đã cho phép các nhà khai thác mạng có thể áp dụng lại phí.

Virgin Media O2 được thành lập thông qua thương vụ sáp nhập trị giá 39 tỷ USD đã được thông qua vào tháng 4 năm ngoái. Mann cho biết, công ty có thể sẽ “chết mê chết mệt” khi tiếp thị ưu đãi chuyển vùng châu Âu miễn phí của mình.

Ông giải thích: “Chuyển vùng là một thuật ngữ độc hại đối với nhiều người và những câu chuyện kinh dị về những người kiếm được những hóa đơn khổng lồ vào kỳ nghỉ đã dẫn đến sự ngờ vực và phẫn nộ rộng rãi đối với các nhà khai thác viễn thông.

Không rõ Virgin Media O2 có tăng giá cước di động theo thời gian hay không.

Thủ tướng Anh Boris Johnson nói trên Twitter Thứ hai, anh hoan nghênh quyết định của Virgin Media O2 trong việc tiếp tục chuyển vùng miễn phí.

Sue Davies, người đứng đầu chính sách bảo vệ người tiêu dùng tại tổ chức người tiêu dùng Anh. Tuy nhiên, cô cho biết một số khách du lịch thường xuyên có thể đang xem xét chuyển đổi khi kết thúc hợp đồng điện thoại của họ.

Davies cho biết: “Khi Vương quốc Anh tiếp tục đàm phán các thỏa thuận thương mại, nên có cơ hội để giảm chi phí chuyển vùng cho người tiêu dùng đi du lịch khắp thế giới. “Vương quốc Anh và EU cũng nên làm việc để đạt được một thỏa thuận về phí chuyển vùng để ngăn chặn các công ty vi phạm các lợi ích chuyển vùng mà khách hàng đã quen và để đảm bảo các khoản phí cao mà mọi người từng phải đối mặt sẽ không quay lại.”

Ba đau khổ nhất?

Mann nói thêm rằng động thái này có thể khiến Three bị tổn thương nặng nề nhất. “Đây là công ty đầu tiên bắt đầu loại bỏ chuyển vùng vào năm 2013 và đã thúc đẩy mạnh mẽ ưu đãi Go Roam của mình vì nó có vẻ khác biệt bằng cách khắc phục những điểm khó khăn chung của khách hàng. Nếu nó tiếp tục với kế hoạch đưa chuyển vùng trở lại vào tháng 5, nó có nguy cơ hoàn tác nhiều của nỗ lực này. “

Francisco Jeronimo, Phó chủ tịch phụ trách mảng thiết bị tại công ty phân tích IDC, nói với CNBC rằng thật khó để xác định số lượng khách hàng sẽ rời bỏ EE, Vodafone và Three.

Ông nói: “Nó chắc chắn sẽ có tác động và thu hút nhiều khách hàng chuyển đổi, đặc biệt là những người thường xuyên đi du lịch đến các nước EU”.

“Tuy nhiên, đối với những người chỉ đến thăm một hoặc hai lần mỗi năm vào kỳ nghỉ trong một tuần, chi phí bổ sung £ 2 (2,7 USD) một ngày để sử dụng điện thoại ở nước ngoài để tránh bị sốc hóa đơn, có thể không đủ để họ chuyển đổi. “


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Từ khóa:
Bài viết liên quan