12:40 15-12-2020 477 lượt xem

VNPT đẩy mạnh phát triển hệ sinh thái giáo dục số

VNPT đẩy mạnh phát triển hệ sinh thái giáo dục số

Hệ sinh thái giáo dục thông minh vnEdu 4.0 do VNPT phát triển bao gồm hơn 20 sản phẩm, đã được triển khai trên 63 tỉnh, thành phố với hơn 29.000 cơ sở giáo dục.

Trong khuôn khổ hội thảo "Chuyển đổi số trong giáo dục và đào tạo" diễn ra vào ngày 9/12 tại Hà Nội, Bộ Giáo dục và Đào tạo và Tập đoàn VNPT đã ký kết biên bản ghi nhớ về chuyển đổi số. Theo đó, hai bên hợp tác phát triển hệ sinh thái chuyển đổi số phù hợp với các quy trình nghiệp vụ dạy, học, kiểm tra, đánh giá, nghiên cứu khoa học.

Với việc ký kết biên bản ghi nhớ này, Tập đoàn VNPT sẽ phát triển các giải pháp chuyển đổi số lĩnh vực giáo dục và đào tạo với những công nghệ hiện đại hơn cùng những xu hướng giáo dục tiên tiến trên thế giới như Adaptive Learning, Flip Learning, Blended Learning…

Bộ GD-ĐT đã có cơ sở dữ liệu từ bộ đến các cơ sở giáo dục định danh 53.000 trường học với 1,4 triệu giáo viên, 23 triệu học sinh kèm theo các thông tin cơ bản. Chuyển đổi số thành công không chỉ tốt cho ngành giáo dục mà còn góp phần triển khai thành công chương trình chuyển đổi số quốc gia và hình thành quốc gia số. Đây là cơ hội để Việt Nam đuổi kịp, thu hẹp khoảng cách với những nước phát triển trên thế giới.

Trong những năm gần đây, VNPT là một trong số các doanh nghiệp tiên phong trong việc xây dựng hệ sinh thái giáo dục thông minh, giúp các nhà quản lý trong lĩnh vực giáo dục, thầy cô giáo, phụ huynh và học sinh có những phần mềm, công cụ hiện đại phục vụ công tác dạy và học. Giải pháp này của VNPT đã giúp cho các học sinh ở vùng sâu, vùng xa có cơ hội tiếp cận với công nghệ và phương pháp học tập tiên tiến cùng kho tàng tri thức mà những phương pháp truyền thống khó thực hiện được.

Ông Phạm Đức Long Chủ tịch Hội đồng thành viên, Tổng giám đốc Tập đoàn VNPT cho biết: "VNPT xác định chuyển đổi số trong lĩnh vực giáo dục, chung sức kiến tạo một nền giáo dục số tại Việt Nam là điều cần được ưu tiên".

Theo đó, bộ sản phẩm VNPT E-Learning nhận được những đánh giá tích cực từ đội ngũ giáo viên, học sinh của nhiều trường trên cả nước. Giải pháp LMS của VNPT đáp ứng đầy đủ các yêu cầu về đảm bảo hiệu năng, an toàn, bảo mật, các tiêu chuẩn kỹ thuật và các quy định nghiệp vụ đặt ra. Hơn nữa, VNPT không chỉ cung cấp một sản phẩm mà là một hệ sinh thái đầy đủ, nên ngay khi người dùng tham gia vào hệ thống E-learning, kết quả được đồng bộ tự động về hệ thống quản lý nhà trường và liên thông với cơ sở dữ liệu của Bộ theo một chu trình khép kín. 

Trước đó, VNPT đã cùng Bộ Giáo dục và Đào tạo khẩn trương đưa ra các giải pháp cấp thiết, ứng dụng công nghệ số sáng tạo vào cuộc sống, góp phần nâng cao hiệu quả phòng chống dịch theo Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19. Theo đó, tập đoàn này đã miễn phí hệ thống VNPT E-Learning cho hơn 21.000 trường học, 600.000 giáo viên, 8 triệu học sinh. Hơn 1 triệu bài giảng được tạo ra. Nhờ đó, việc dạy và học không bị gián đoạn, tiết kiệm nhiều chi phí ngân sách nhà nước, đảm bảo chương trình giáo dục diễn ra như bình thường.

Để chuyển đổi thành công ngành giáo dục số, với kinh nghiệm triển khai của VNPT, lãnh đạo doanh nghiệp này cho rằng phải xây dựng được cơ chế mở để đảm bảo an toàn và bảo mật thông tin cá nhân, vừa cho phép các doanh nghiệp công nghệ phân tích, khai thác dữ liệu để nâng cao chất lượng dạy và học, đồng thời phát triển các sản phẩm dịch vụ phục vụ ngành giáo dục.

Nguồn: vnexpress.net


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan