15:22 10-03-2022 116 lượt xem

Vodafone điều tra tuyên bố của tin tặc đe dọa làm rò rỉ mã nguồn

Vodafone điều tra tuyên bố của tin tặc đe dọa làm rò rỉ mã nguồn

Một tấm biển bên ngoài cửa hàng điện thoại di động Vodafone Group Plc ở London, Vương quốc Anh, vào thứ Hai, ngày 17 tháng 1 năm 2022.

Jason Alden | Bloomberg | những hình ảnh đẹp

Vodafone đang điều tra các cáo buộc về một vụ vi phạm dữ liệu được thực hiện bởi các tin tặc đe dọa làm rò rỉ mã nguồn của gã khổng lồ viễn thông, công ty nói với CNBC.

Vào thứ Hai, một nhóm được gọi là Lapsus $ đã hỏi người đăng ký của họ trong một cuộc thăm dò trên ứng dụng nhắn tin Telegram: “Chúng ta nên rò rỉ điều gì tiếp theo?” tiếp theo là ba tùy chọn.

Tùy chọn đầu tiên là mã nguồn Vodafone trị giá khoảng 200 gigabyte. Cuộc bình chọn kết thúc vào ngày 13/3.

Hai lựa chọn còn lại là mã nguồn và cơ sở dữ liệu của tập đoàn truyền thông Bồ Đào Nha Impresa và mã nguồn của MercadoLibre và MercadoPago, cả hai công ty thương mại điện tử của Argentina.

Tại thời điểm công bố, Vodafone có 56% phiếu bầu.

Một phát ngôn viên của Vodafone nói với CNBC rằng công ty biết về những tuyên bố do Lapsus $ đưa ra.

“Chúng tôi đang điều tra xác nhận quyền sở hữu cùng với cơ quan thực thi pháp luật và tại thời điểm này, chúng tôi không thể bình luận về độ tin cậy của xác nhận quyền sở hữu. Tuy nhiên, những gì chúng tôi có thể nói là nhìn chung các loại kho lưu trữ được đề cập đến trong khiếu nại đều chứa mã nguồn độc quyền và không chứa dữ liệu khách hàng, “người phát ngôn cho biết.

MercardoLibre và MercadoPago, đã không trả lời yêu cầu bình luận của CNBC. Trang web của Impresa đã ngừng hoạt động và không có thông tin liên hệ nào để liên hệ với công ty.

Tuần trước, Lapsus $ đã lên tiếng nhận trách nhiệm về một vụ vi phạm dữ liệu của gã khổng lồ điện tử Hàn Quốc Samsung, trong đó nhóm tấn công lấy được mã nguồn của các thiết bị mang nhãn hiệu Galaxy như điện thoại thông minh. Samsung đã thừa nhận vi phạm dữ liệu vào thứ Hai. Lapsus $ cũng đã lên tiếng nhận trách nhiệm về một vụ vi phạm dữ liệu của gã khổng lồ chip Nvidia vào tháng trước.

Vodafone đã từng là mục tiêu của tin tặc. Vào tháng 2, đơn vị Bồ Đào Nha của công ty đã bị tấn công mạng làm gián đoạn các dịch vụ của nó. Vodafone cho biết vào thời điểm đó dữ liệu cá nhân của khách hàng không bị xâm phạm.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE | Tin Tức Bitcoin
Bài viết liên quan