23:24 27-07-2022 58 lượt xem

Vox Media cắt giảm nhân sự, giảm tốc độ tuyển dụng do lo ngại suy thoái kinh tế gia tăng

Vox Media cắt giảm nhân sự, giảm tốc độ tuyển dụng do lo ngại suy thoái kinh tế gia tăng

Jim Bankoff, chủ tịch kiêm giám đốc điều hành của Vox Media Inc.

David Paul Morris | Bloomberg | những hình ảnh đẹp

Chỉ một tháng trước, các giám đốc điều hành truyền thông bày tỏ sự lạc quan rằng các công ty của họ đang ở vị trí tốt cho sự suy thoái kinh tế.

Vox Media có thể đã tiêm một liều thuốc thực tế vào ngành công nghiệp hôm thứ Tư.

Theo một người quen thuộc với vấn đề này, công ty truyền thông kỹ thuật số do tư nhân nắm giữ này đang sa thải 39 nhân viên, cũng như làm chậm việc tuyển dụng và giảm các chi phí không thiết yếu. Việc sa thải ảnh hưởng đến nhân viên trong bộ phận bán hàng, tiếp thị, tuyển dụng và một số nhóm biên tập nhất định.

Tạp chí New York, thuộc sở hữu của Vox Media, không bị ảnh hưởng, người này cho biết, người yêu cầu giấu tên vì các quyết định là riêng tư. Các thương hiệu của công ty cũng bao gồm cửa hàng cùng tên Vox, The Verge, Curbed và Now This. Người phát ngôn của Vox Media từ chối bình luận.

Trong một bản ghi nhớ gửi cho nhân viên, Giám đốc điều hành Vox Media, Jim Bankoff, đã trực tiếp viện dẫn điều kiện kinh tế xấu đi cho quyết định này.

“Điều kiện kinh tế hiện tại đang tác động đến các công ty như của chúng tôi theo nhiều cách, với các vấn đề chuỗi cung ứng làm giảm ngân sách tiếp thị và quảng cáo giữa các ngành và áp lực kinh tế làm thay đổi cách chi tiêu của người tiêu dùng”, Bankoff viết trong bản ghi nhớ do CNBC thu được. “Mục đích của chúng tôi là vượt qua sự không chắc chắn lớn hơn bằng cách đưa ra các quyết định khó khăn nhưng quan trọng để thay đổi các sáng kiến ​​có mức độ ưu tiên thấp hơn hoặc có nhu cầu nhân sự thấp hơn trong điều kiện hiện tại.”

Ông nói trong bản ghi nhớ rằng việc cắt giảm ảnh hưởng đến “dưới 2% công ty.”

Đầu năm nay, Vox Media đã mua lại Group Nine, bổ sung hàng trăm nhân viên cho công ty. Vox thu được phần lớn doanh thu từ quảng cáo.

Ngành công nghiệp truyền thông kỹ thuật số đã không nhận được cú hích định giá mà các nhà điều hành hy vọng có thể xảy ra với quyết định niêm yết cổ phiếu của BuzzFeed. BuzzFeed đã lên sàn chứng khoán thông qua một công ty mua lại có mục đích đặc biệt với giá 10 đô la mỗi cổ phiếu vào tháng 12. Bảy tháng sau, cổ phiếu của BuzzFeed xuống dưới $ 2.

Quyết định cắt giảm nhân sự của Vox Media có thể là phần nổi của tảng băng chìm đối với truyền thông. Kể từ năm 2000, tính theo từng năm, ba năm mất việc làm lớn nhất trong ngành đều trùng khớp với các cuộc suy thoái – Covid-19 thoái lui năm 2020, cuộc khủng hoảng tài chính 2007-09 và vụ vỡ bong bóng dot-com năm 2001, theo dữ liệu từ Challenger, Grey & Christmas.

Về mặt chính thức, NBER định nghĩa suy thoái là “sự suy giảm đáng kể trong hoạt động kinh tế lan rộng trên toàn nền kinh tế và kéo dài hơn một vài tháng.”

Hơn 60% số người trả lời khảo sát của CNBC trong tuần này dự đoán nỗ lực của Cục Dự trữ Liên bang nhằm kiềm chế lạm phát bằng cách tăng lãi suất sẽ dẫn đến suy thoái. Trong số những người dự đoán suy thoái trong 12 tháng tới, hầu hết tin rằng nó sẽ bắt đầu vào tháng 12. Lạm phát của Mỹ tăng 9,1% trong tháng 6, mức tăng cao nhất trong 40 năm.

XEM: Fed không có câu trả lời tốt ở đây, khả năng suy thoái đang tăng lên, Jason Brady nói

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan