02:39 14-12-2021 220 lượt xem

Vox Media đàm phán để mua lại Group Nine, theo bản ghi nhớ của công ty

Vox Media đàm phán để mua lại Group Nine, theo bản ghi nhớ của công ty

Jim Bankoff, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Vox Media

David Paul Morris | Bloomberg | những hình ảnh đẹp

Vox Media đang đàm phán nâng cao để mua lại công ty truyền thông kỹ thuật số Group Nine, theo bản ghi nhớ nội bộ được gửi bởi cả hai công ty và được CNBC thu được.

Giám đốc điều hành Vox Jim Bankoff và Giám đốc điều hành Group Nine Ben Lerer đã gửi email cho nhân viên sau khi The Wall Street Journal lần đầu tiên đưa tin vào thứ Hai. Group Nine sở hữu các tài sản phương tiện kỹ thuật số, bao gồm PopSugar, NowThis, Thrillist và Dodo.

Nhóm Nine đã tổ chức các cuộc đàm phán hợp nhất trực tiếp với Vox, BuzzFeed và các công ty truyền thông kỹ thuật số khác trong nhiều năm, CNBC đưa tin vào tuần trước. Vox và Group Nine đều đang tìm kiếm quy mô bổ sung khi họ cố gắng cạnh tranh tốt hơn với Google và Facebook về tiền quảng cáo.

Bankoff nói với các nhân viên của mình rằng thỏa thuận chưa được ký kết nhưng dự kiến ​​sẽ diễn ra trong thời gian ngắn và sẽ kết thúc vào đầu năm 2022. Lerer sẽ ngồi vào ghế hội đồng quản trị tại Vox. Các ấn phẩm của Vox, bao gồm Tạp chí New York, Verge, Eater, Curbed, Vox và SB Nation, sẽ vẫn nguyên vẹn sau khi mua lại, bản ghi nhớ cho biết.

Theo một người quen thuộc với vấn đề này, một người quen thuộc với vấn đề này đề nghị giấu tên vì các điều khoản của thỏa thuận là riêng tư.

Các đại diện từ Vox và Group Nine đã không trả lời ngay lập tức các yêu cầu bình luận.

Bankoff cho biết công ty của ông không có kế hoạch niêm yết cổ phiếu. Tuy nhiên, vào đầu năm nay, Group Nine đã thành lập một công ty mua lại có mục đích đặc biệt có thể được sử dụng để niêm yết cổ phiếu ra công chúng thông qua sáp nhập. SPAC không được sử dụng cho thỏa thuận này, nhưng thực thể sẽ không biến mất và công ty kết hợp có thể sử dụng nó sau này, một người khác cho biết.

BuzzFeed đã ra mắt công chúng vào tuần trước thông qua một SPAC, và cổ phiếu kể từ đó đã giảm mạnh. BuzzFeed cũng đang tìm cách thành lập các công ty truyền thông kỹ thuật số khi ngành hợp nhất.

ĐỒNG HỒ: Giám đốc điều hành BuzzFeed Jonah Peretti về việc sáp nhập SPAC

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Từ khóa:
Bài viết liên quan