02:40 02-07-2022 156 lượt xem

Voyager Digital tạm dừng tất cả giao dịch, gửi tiền và rút tiền

Voyager Digital tạm dừng tất cả giao dịch, gửi tiền và rút tiền

Với hơn 19.000 loại tiền ảo đang tồn tại, ngành công nghiệp tiền điện tử đã ví tình trạng hiện tại của thị trường với những năm đầu của Internet. Tuy nhiên, những người chơi trong ngành cho biết hầu hết các đồng tiền này sẽ sụp đổ.

Nurphoto | những hình ảnh đẹp

Công ty môi giới tài sản kỹ thuật số Voyager Digital đã tạm dừng tất cả giao dịch của khách hàng, gửi tiền, rút ​​tiền và phần thưởng cho lòng trung thành, theo một thông báo được công bố vào chiều thứ Sáu.

Stephen Ehrlich, Giám đốc điều hành của công ty cho vay Voyager cho biết: “Đây là một quyết định vô cùng khó khăn, nhưng chúng tôi tin rằng đó là một quyết định đúng đắn trong điều kiện thị trường hiện tại.

Erlich tiếp tục nói rằng quyết định này được thiết kế để cho công ty thêm thời gian để tiếp tục “khám phá các giải pháp thay thế chiến lược với các bên quan tâm khác nhau” và họ sẽ cung cấp thông tin bổ sung vào “thời điểm thích hợp”.

Thông báo của Voyager được đưa ra trong bối cảnh rất nhiều cuộc gọi ký quỹ và mặc định trên toàn lĩnh vực, khiến nhà môi giới kỹ thuật số trở thành thiệt hại tài sản thế chấp mới nhất của việc bán tháo tiền điện tử trên thị trường rộng lớn. Hai loại tiền điện tử được giao dịch rộng rãi nhất, bitcoin và ether, giảm hơn 70% so với mức đỉnh của chúng vào tháng 11 năm ngoái và sự sụp đổ vào tháng 5 của đồng stablecoin UST đã tạo ra một làn sóng chấn động thông qua một thị trường vốn đã hỗn loạn.

Tin tức này được đưa ra vài ngày sau khi một trong những khách hàng của Voyager không thanh toán được khoản vay trị giá hàng trăm triệu đô la, làm dấy lên những lo ngại ngày càng tăng về hiệu ứng vỡ nợ trong toàn ngành.

Vào thứ Hai, nhà môi giới đã đưa ra thông báo rằng quỹ đầu cơ tiền điện tử nổi tiếng Three Arrows Capital (3AC) đã không trả được nợ cho một khoản vay trị giá hơn 670 triệu đô la. Vào thời điểm đó, Voyager nói rằng họ có ý định theo đuổi việc khôi phục từ 3AC và trước mắt, cho biết họ sẽ tiếp tục hoạt động và thực hiện các đơn đặt hàng và rút tiền của khách hàng.

Tính đến ngày 24 tháng 6, Voyager cho biết họ có khoảng 137 triệu đô la Mỹ và sở hữu tài sản tiền điện tử. Công ty cũng lưu ý rằng họ có quyền truy cập vào hạn mức tín dụng 200 triệu đô la tiền mặt và đồng ổn định USDC, cũng như hạn mức tín dụng quay vòng 15.000 bitcoin (318 triệu đô la) từ Alameda Ventures, công ty giao dịch định lượng Sam Bankman-Fried của nhà sáng lập FTX.

Tuần trước, Alameda đã cam kết tài trợ 500 triệu đô la cho Voyager và công ty đã rút 75 triệu đô la từ hạn mức tín dụng đó, nhưng dường như điều đó không đủ để duy trì hoạt động kinh doanh như bình thường.

Cho đến nay, các nhà đầu tư vào hai loại tiền điện tử lớn nhất thế giới theo vốn hóa thị trường dường như không bị lo lắng trước tin tức này. Bitcoin tăng khoảng 2% và ethereum tăng hơn 4% vào cuối giờ giao dịch thông thường tại Phố Wall.

Voyager là một đối thủ cạnh tranh với công ty cho vay tiền điện tử BlockFi, công ty cũng đã bị mắc kẹt trong cuộc khủng hoảng thanh khoản gần đây của lĩnh vực này. FTX vừa đạt được thỏa thuận tín dụng trị giá 680 triệu đô la để mua lại BlockFi, theo The Block.

Quyết định của Voyager theo dõi nền tảng cho vay và đặt cọc tiền điện tử phổ biến, Celsius, tương tự như vậy đã tạm dừng tất cả các hoạt động rút tiền, hoán đổi và chuyển giữa các tài khoản do “điều kiện thị trường khắc nghiệt” vào ngày 13 tháng 6. C vẫn chưa công bố hướng dẫn rõ ràng về các bước tiếp theo.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan