01:43 27-07-2022 116 lượt xem

Vụ bê bối Vince McMahon, nghỉ hưu làm gia tăng đầu cơ bán WWE

Vụ bê bối Vince McMahon, nghỉ hưu làm gia tăng đầu cơ bán WWE

Chủ tịch World Wrestling Entertainment Inc. Vince McMahon (L) và đô vật Triple H xuất hiện trên võ đài trong chương trình WWE Monday Night Raw tại Trung tâm Thomas & Mack ngày 24 tháng 8 năm 2009

Ethan Miller | Getty Images Giải trí | những hình ảnh đẹp

Báo cáo thường niên của World Wrestling Entertainment cho năm 2021 liệt kê một yếu tố rủi ro cụ thể về hậu quả của việc nghỉ hưu của Vince McMahon – một sự kiện đã xảy ra vào tuần trước.

“Việc mất dịch vụ của Vincent K. McMahon không mong muốn có thể ảnh hưởng xấu đến khả năng tạo ra các nhân vật nổi tiếng và cốt truyện sáng tạo của chúng tôi hoặc có thể ảnh hưởng xấu đến kết quả hoạt động của chúng tôi”, WWE viết trong hồ sơ công ty ngày 31 tháng 12. ” Ông McMahon do nghỉ hưu đột xuất, tàn tật, qua đời hoặc thôi việc đột xuất vì bất kỳ lý do gì có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến khả năng tạo ra các nhân vật nổi tiếng và cốt truyện sáng tạo hoặc có thể ảnh hưởng xấu đến kết quả hoạt động của chúng tôi. “

Điều đó nghe có vẻ không tốt cho các cổ đông của WWE. Vậy, điều gì đã xảy ra với cổ phiếu WWE khi McMahon tuyên bố giải nghệ bất ngờ sau tiếng chuông thứ Sáu? Họ đã tăng cao hơn, tăng hơn 8% vào thứ Hai.

Mức tăng đột biến được thúc đẩy bởi tâm lý nhà đầu tư tăng cao rằng một đợt bán hàng sắp diễn ra. Đồng giám đốc điều hành mới được bổ nhiệm Nick Khan đã công khai thảo luận về khái niệm bán hàng đã có trong năm nay, vài tháng trước khi McMahon từ chức trong bối cảnh một cuộc điều tra của Wall Street Journal tiết lộ các khoản thanh toán cho những phụ nữ tuyên bố hành vi sai trái tình dục và không chung thủy. WWE kể từ đó đã xác nhận 14,6 triệu đô la trong các chi phí chưa được ghi chép trước đó do McMahon thanh toán cá nhân.

“Như chúng tôi đã nói, chúng tôi đang mở cửa kinh doanh”, Khan nói vào tháng 3 trên podcast “The Town” của The Ringer.

Khách hàng tiềm năng

Thời gian của một thỏa thuận có thể phụ thuộc vào việc gia hạn bản quyền truyền hình Hoa Kỳ sắp tới của WWE, được lên kế hoạch lỏng lẻo vào giữa năm 2023. Người thâu tóm có thể quyết định mua công ty hợp lý hơn là thực hiện một thỏa thuận quyền tạm thời. Fox sở hữu quyền đối với “Smackdown” và NBCUniversal sở hữu quyền đối với “Raw”, hai tài sản WWE TV. Cả hai giao dịch đều kết thúc vào quý 4 năm 2024.

Nói chuyện với Matthew Belloni của “The Town”, Khan đã chỉ ra NBCUniversal của Comcast với tư cách là một người mua tiềm năng. NBCUniversal’s Peacock hiện đang sở hữu độc quyền phát trực tiếp cho WWE.

“Nếu bạn nhìn vào thứ mà NBCU / Comcast thiếu mà họ cần, và tôi nghĩ đó là một tuyên bố thực tế, họ không có tài sản trí tuệ như một số công ty khác có. Họ chắc chắn không có kho tàng IP của Disney, Khan nói. “Tôi nghĩ rằng họ nhìn chúng tôi như một thực thể có kho tàng tài sản trí tuệ. Rất nhiều trong số đó vẫn chưa được khai thác …. Bây giờ chúng tôi phụ thuộc vào việc kiếm tiền đúng cách và cho cộng đồng thấy chính xác những gì chúng tôi có. “

Các công ty truyền thông toàn cầu đang săn lùng tài sản trí tuệ mà họ có thể sử dụng làm cơ sở cho các bộ phim truyền hình và phim truyền hình định kỳ cũng như các điểm tham quan trong công viên giải trí cho những người sở hữu chúng. WWE cũng hấp dẫn như một thương vụ mua lại vì chủ sở hữu phương tiện truyền thông có thể bán quảng cáo theo thời gian thực trên chương trình trực tiếp và có khả năng giữ cho khán giả trả tiền cho truyền hình trả tiền truyền thống, một nguồn doanh thu giảm dần nhưng sinh lợi. “Raw” của WWE hiện đang phát sóng trên USA Network, một mạng cáp NBCUniversal. Để so sánh, Liên đoàn Bóng đá Quốc gia đã tăng gần gấp đôi doanh thu dự kiến ​​từ TV trong thỏa thuận gia hạn bản quyền gần đây nhất vào năm ngoái.

WWE đã liên tục tăng doanh thu hàng năm trong thập kỷ qua nhờ vào sức mạnh của các giao dịch truyền thông và các sự kiện trực tiếp. Nó đã công bố doanh thu quý hai vào thứ Hai hiện dự kiến ​​là 328 triệu đô la cho quý này, tăng 23% so với một năm trước, với thu nhập hoạt động khoảng 70 triệu đô la, tăng 52% so với một năm trước đó.

Không có nhiều công ty giải trí với quy mô toàn cầu chào bán với một mức giá dễ hiểu cho nhiều người cầu hôn tiềm năng. WWE không tham gia vào các cuộc đàm phán mua bán, theo một người quen thuộc với vấn đề này. Nhưng việc nghỉ hưu của McMahon có thể mở ra cánh cửa lũ lụt đối với những lời đề nghị có thể quá tốt để công ty từ chối. WWE, có cổ phiếu của họ đã tăng khoảng 40% trong năm nay trái ngược với sự sụt giảm cổ phiếu rộng rãi hơn, có định giá thị trường khoảng 5 tỷ đô la. Cổ phiếu đã giảm khoảng 3% vào thứ Ba, sau khi The Wall Street Journal đưa tin các khoản thanh toán của McMahon đang bị chính quyền liên bang điều tra.

Comcast, Disney, Warner Bros Discovery, Paramount Global, Apple, Amazon và Netflix đều có ý nghĩa là người mua lại, dựa trên tham vọng phát trực tuyến của họ, nhà phân tích Eric Handler của MKM Partners đã viết trong một lưu ý cho khách hàng.

Người phát ngôn của WWE từ chối bình luận.

Nhảy súng?

Cũng có thể là ban lãnh đạo điều hành mới – Khan; đồng CEO và con gái của McMahon, Stephanie McMahon; Chồng của Stephanie, Paul “Triple H” Levesque – sẽ xem đây là thời điểm để cải tổ WWE.

Trong khi nó gây căng thẳng khi nghĩ rằng Vince McMahon, vẫn là cổ đông lớn nhất của WWE, sẽ không tham gia vào các quyết định lớn của công ty, Levesque, người đã tiếp quản quyền kiểm soát sáng tạo từ McMahon, có thể có cơ hội để làm mới cốt truyện và giới thiệu tài năng mới. McMahon, người bước sang tuổi 77 vào tháng 8, không còn bất kỳ chức danh điều hành nào tại công ty.

McMahon cũng có thể coi việc bán hàng bây giờ là đi ra khỏi điểm yếu, điều mà anh ta có thể coi là trái ngược với tính cách công khai của mình với tư cách là một người luôn có trách nhiệm.

“Chúng tôi nghi ngờ Street sẽ giải thích việc nghỉ hưu của ông McMahon là tiền đề cho việc bán WWE cuối cùng”, nhà phân tích Jason Bazinet của Citi cho biết trong một lưu ý cho khách hàng. “Chúng tôi không chắc đó là một kết luận hợp lý vì WWE vẫn sẽ là một công ty được kiểm soát với 100% cổ phần loại B do gia đình McMahon nắm giữ.”

Tiết lộ: Comcast là công ty mẹ của NBCUniversal, công ty sở hữu CNBC.

XEM: McMahon của WWE bước sang một bên trong cuộc điều tra hành vi sai trái

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan