04:45 07-05-2022 329 lượt xem

Vụ kiện Trump yêu cầu dỡ bỏ lệnh cấm Twitter bị bác bỏ

Vụ kiện Trump yêu cầu dỡ bỏ lệnh cấm Twitter bị bác bỏ

Cựu Tổng thống Donald Trump

Tom Brenner | Reuters

Một thẩm phán hôm thứ Sáu đã bác bỏ đơn kiện của cựu Tổng thống Donald Trump đang tìm cách dỡ bỏ lệnh cấm đối với Twitter.

Nhưng Thẩm phán James Donato của tòa án liên bang San Francisco đã để ngỏ cánh cửa cho Trump và các nguyên đơn khác nộp đơn khiếu nại sửa đổi chống lại Twitter phù hợp với quyết định của ông được ban hành hôm thứ Sáu.

Người khổng lồ truyền thông xã hội đã cấm Trump vào tháng 1 năm 2021, với lý do nguy cơ kích động bạo lực tiếp theo sau cuộc bạo động ở Điện Capitol bởi một đám đông những người ủng hộ tổng thống khi đó.

Trump, Liên minh Bảo thủ Hoa Kỳ và năm cá nhân đã thay mặt họ kiện Twitter và người đồng sáng lập Jack Dorsey vào năm ngoái và một lớp người dùng Twitter khác đã bị khởi động khỏi ứng dụng này.

Đơn kiện cáo buộc Twitter đã vi phạm quyền của các nguyên đơn trong Tu chính án đầu tiên về quyền tự do ngôn luận và yêu cầu thẩm phán ra phán quyết rằng Đạo luật về khuôn phép trong thông tin liên bang là vi hiến.

CDA cho biết các nhà cung cấp dịch vụ trực tuyến như Twitter không thể chịu trách nhiệm về nội dung do người khác đăng.

Phán quyết của Donato được đưa ra gần hai tuần sau khi Trump nói với CNBC rằng ông không muốn quay lại Twitter ngay cả khi lệnh cấm của ông được Elon Musk dỡ bỏ, giám đốc Tesla, người có đề nghị mua lại Twitter trị giá 44 tỷ USD đã được hội đồng quản trị của công ty chấp nhận.

Trước khi có lệnh cấm, Trump là một người dùng Twitter cuồng nhiệt, tweet trung bình hơn 30 bài đăng mỗi ngày cho đến khi kết thúc nhiệm kỳ tổng thống của mình. Vào thời điểm ra lệnh cấm, Trump có gần 90 triệu người theo dõi trên Twitter.

Đây là tin nóng hổi. Vui lòng kiểm tra lại để cập nhật.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan