12:32 19-07-2022 58 lượt xem

Vương quốc Anh đặt kế hoạch 95 triệu đô la hydro gigafactory

Vương quốc Anh đặt kế hoạch 95 triệu đô la hydro gigafactory

Dấu hiệu cho một máy bơm nhiên liệu hydro tại một trạm tiếp nhiên liệu trên xe lửa ở Đức. Hydro có nhiều ứng dụng đa dạng và có thể được sử dụng trong một số ngành công nghiệp.

Krisztian Bocsi | Bloomberg | những hình ảnh đẹp

Một công ty có trụ sở tại Anh hôm thứ Hai cho biết họ đang xây dựng một “gigafactory” trị giá 80 triệu bảng Anh (95,9 triệu USD) chuyên sản xuất các thành phần pin nhiên liệu hydro, với kế hoạch bắt đầu hoạt động vào nửa đầu năm 2024.

Trong một tuyên bố, Johnson Matthey được niêm yết tại London cho biết cơ sở ở Royston, Anh, có thể sản xuất 3 gigawatt thành phần tế bào nhiên liệu màng trao đổi proton mỗi năm. Còn được gọi là pin nhiên liệu màng điện phân polyme, chính phủ Mỹ cho biết pin nhiên liệu PEM trong ô tô “sử dụng nhiên liệu hydro và oxy từ không khí để sản xuất điện.” Pin nhiên liệu PEM được làm từ một số vật liệu khác nhau.

Ý tưởng là các thành phần sẽ được sử dụng cho các phương tiện chạy bằng hydro, với thông báo đề cập đến việc vận chuyển hàng hóa đường bộ. Các báo cáo trước đó về kế hoạch của JM cho một gigafactory hydro đã được The Sunday Times công bố vào tháng 11 năm 2021.

Các kế hoạch của Johnson Matthey đã nhận được sự ủng hộ từ chính phủ Vương quốc Anh thông qua Quỹ Chuyển đổi Ô tô của Trung tâm Động lực Nâng cao, một chương trình tài trợ tập trung vào công nghiệp hóa quy mô lớn.

Ý tưởng đằng sau các phương tiện chạy bằng pin nhiên liệu là hydro từ bình chứa sẽ trộn với oxy, tạo ra điện. Theo Trung tâm Dữ liệu Nhiên liệu Thay thế của Bộ Năng lượng Hoa Kỳ, các phương tiện chạy bằng pin nhiên liệu “chỉ thải ra hơi nước và không khí ấm.”

Trong thông báo của riêng mình hôm thứ Hai, Trung tâm Động cơ Nâng cao cho biết họ dự báo rằng nhu cầu pin nhiên liệu của Vương quốc Anh sẽ vào khoảng 10 GW vào năm 2030, tăng lên 14 GW vào năm 2035. Con số này sẽ “tương đương với 140.000 xe . “

APC cho biết các loại xe chạy bằng pin nhiên liệu “nhanh chóng được tiếp nhiên liệu như một động cơ đốt trong tiêu chuẩn và có phạm vi và mật độ công suất ngang với các động cơ diesel đối thủ.” Điều này khiến chúng trở nên “hoàn hảo cho các ứng dụng hạng nặng” như xe chở hàng nặng hoặc HGV.

Liam Condon, giám đốc điều hành của Johnson Matthey, cho biết: “Việc khử carbon trong vận chuyển hàng hóa là rất quan trọng để giúp các xã hội và các ngành công nghiệp đạt được mục tiêu phát thải ròng bằng 0 đầy tham vọng của họ – pin nhiên liệu sẽ là một phần quan trọng của quá trình chuyển đổi năng lượng,” Liam Condon, giám đốc điều hành của Johnson Matthey, cho biết.

Đọc thêm về xe điện từ CNBC Pro

JM là một trong số các công ty nghiên cứu về công nghệ liên quan đến xe chạy bằng pin nhiên liệu hydro. Vào cuối tháng 6, Tevva, một công ty khác có trụ sở tại Anh, đã ra mắt một chiếc xe chở hàng hạng nặng chạy bằng điện hydro.

Cùng tháng, Volvo Trucks thông báo họ đã bắt đầu thử nghiệm các phương tiện sử dụng “pin nhiên liệu chạy bằng hydro”, với công ty Thụy Điển cho biết phạm vi hoạt động của họ có thể lên tới 1.000 km hoặc hơn 621 dặm một chút.

Trong khi một số người hào hứng về tiềm năng của xe chạy bằng pin nhiên liệu trong những năm tới, thị phần hiện tại của họ vẫn còn nhỏ so với xe điện chạy bằng pin.

Theo báo cáo Triển vọng Xe điện Toàn cầu 2022 của Cơ quan Năng lượng Quốc tế, dự trữ xe điện chạy bằng pin nhiên liệu trên thế giới ở mức khoảng 51.600 vào năm 2021.

IEA cho biết doanh số bán xe điện – tức là doanh số bán xe điện chạy bằng pin và xe hybrid – đạt 6,6 triệu vào năm 2021. Trong quý đầu tiên của năm 2022, doanh số bán xe điện đạt 2 triệu chiếc, tăng 75% so với ba lần đầu tiên. tháng của năm 2021.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan