22:16 04-04-2022 229 lượt xem

Vương quốc Anh khai thác NFT của riêng mình và thúc đẩy quy định về tiền điện tử

Vương quốc Anh khai thác NFT của riêng mình và thúc đẩy quy định về tiền điện tử

Trong hình minh họa này, một mã thông báo Bitcoin mới được chụp trên tờ tiền £ 10.

Matt Cardy | những hình ảnh đẹp

LONDON – Chính phủ Vương quốc Anh hôm thứ Hai đã công bố kế hoạch sản xuất mã thông báo không thể thay thế của riêng mình, như một phần của nỗ lực trở thành “nhà lãnh đạo thế giới” trong không gian tiền điện tử.

Bộ trưởng Tài chính Rishi Sunak đã yêu cầu Royal Mint – công ty thuộc sở hữu của chính phủ chịu trách nhiệm đúc tiền cho Vương quốc Anh – tạo và phát hành NFT “vào mùa hè”, Bộ trưởng thành phố John Glen cho biết tại một sự kiện fintech ở London. “Sẽ sớm có thêm thông tin chi tiết”, ông nói thêm.

Theo Glen. Bộ trưởng đã công bố một số bước mà Vương quốc Anh sẽ thực hiện để đưa tài sản kỹ thuật số dưới sự giám sát chặt chẽ hơn của cơ quan quản lý, bao gồm các kế hoạch:

  • Đưa một số stablecoin nhất định vào khuôn khổ thanh toán của Vương quốc Anh để các nhà phát hành và nhà cung cấp dịch vụ stablecoin có thể “hoạt động và phát triển ở Vương quốc Anh”
  • Tham khảo ý kiến ​​về “chế độ hàng đầu thế giới” để điều chỉnh giao dịch các loại tiền điện tử khác, bao gồm cả bitcoin.
  • Yêu cầu Ủy ban pháp luật xem xét tình trạng pháp lý của các cộng đồng dựa trên blockchain được gọi là các tổ chức tự trị phi tập trung hoặc DAO.
  • Kiểm tra việc xử lý thuế đối với các khoản vay tài chính phi tập trung (DeFi) và “đặt cược”, mang lại cho người dùng tiền điện tử khả năng kiếm lãi từ khoản tiết kiệm của họ.
  • Thành lập Nhóm tương tác tiền điện tử sẽ do các bộ trưởng và thành viên chủ trì từ các cơ quan quản lý và doanh nghiệp tiền điện tử của Vương quốc Anh chủ trì.
  • Khám phá ứng dụng của công nghệ blockchain trong việc phát hành các công cụ nợ.

Glen nói: “Chúng ta không nên nghĩ về quy định là một thứ tĩnh và cứng nhắc. “Thay vào đó, chúng ta nên suy nghĩ về ‘mã’ quy định – giống như mã máy tính – mà chúng ta tinh chỉnh và viết lại khi cần.”

CNBC trước đây đã báo cáo về kế hoạch của chính phủ để công bố khung quy định cho tiền điện tử và stablecoin.

Stablecoin, loại tiền điện tử thu được giá trị của chúng từ các loại tiền tệ có chủ quyền như đô la Mỹ, là một hiện tượng phát triển nhanh chóng nhưng gây tranh cãi trong thế giới tiền điện tử.

Tether, stablecoin lớn nhất thế giới, có nguồn cung lưu hành hơn 80 tỷ đô la. Nhưng nó đã thu hút sự chỉ trích về sự thiếu minh bạch xung quanh các khoản dự trữ hỗ trợ mã thông báo.

Glen cho biết chính phủ cũng đang “mở rộng” tầm nhìn của mình để xem xét các khía cạnh khác của tiền điện tử, bao gồm cái gọi là Web3, một phong trào đề xuất một phiên bản internet phi tập trung hơn được xây dựng trên công nghệ blockchain.

Glen nói: “Không ai biết chắc chắn rằng Web3 sẽ trông như thế nào. “Nhưng có mọi khả năng rằng blockchain sẽ trở thành một phần không thể thiếu đối với sự phát triển của nó.”

“Chúng tôi muốn đất nước này ở đó, dẫn đầu từ phía trước, tìm kiếm những cơ hội kinh tế lớn nhất.”

Tín hiệu nhiễu loạn

Những người trong ngành đã kêu gọi làm rõ quan điểm của Vương quốc Anh đối với tiền điện tử khi các nhà hoạch định chính sách trên khắp thế giới bắt đầu xem xét kỹ hơn thị trường trị giá 2 nghìn tỷ đô la.

Tháng trước, Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden đã ký một lệnh hành pháp thúc giục sự phối hợp của toàn chính phủ khi nói đến việc điều chỉnh tiền điện tử. Động thái này được coi là tích cực đối với lĩnh vực này.

Trong khi đó, các nhà lập pháp Liên minh châu Âu gần đây đã bỏ phiếu chống lại các biện pháp có thể gây rủi ro cho tương lai của khai thác tiền điện tử. Tuy nhiên, họ cũng đã thông qua các quy tắc mới ngăn chặn việc chuyển tiền điện tử ẩn danh.

Trở lại Vương quốc Anh, các cơ quan quản lý của Anh đã có những lời lẽ gay gắt đối với các tài sản kỹ thuật số.

Cơ quan quản lý tài chính đã tránh xa phần lớn các công ty tiền điện tử nộp đơn đăng ký với cơ quan giám sát, cảnh báo rằng họ lo lắng quá nhiều “cờ đỏ tội phạm tài chính” sẽ không được chú ý.

Tuần trước, FCA đã mở rộng thời hạn quan trọng cho các doanh nghiệp tiền điện tử trên sổ đăng ký tạm thời – bao gồm Revolut và Copper – để có được ủy quyền đầy đủ. Philip Hammond, cựu bộ trưởng tài chính Vương quốc Anh, là cố vấn của Copper.

Một số công ty đã buộc phải ngừng hoạt động tiền điện tử ở Vương quốc Anh của họ và chuyển ra nước ngoài sau khi không vào được sổ đăng ký cuối cùng, bao gồm Blockchain.com, B2C2 và Wirex. Chỉ có 33 công ty đã được FCA chấp thuận.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE | Tin Tức Bitcoin
Bài viết liên quan