19:50 15-03-2022 116 lượt xem

VW và Goldman Sachs được hỗ trợ bởi Northvolt lên kế hoạch gigafactory của Đức

VW và Goldman Sachs được hỗ trợ bởi Northvolt lên kế hoạch gigafactory của Đức

Một tòa nhà Northvolt ở Thụy Điển, được chụp vào tháng 2 năm 2022.

Mikael Sjoberg | Bloomberg | những hình ảnh đẹp

Northvolt cho biết hôm thứ Ba họ sẽ xem xét xây dựng một gigafactory ở Đức, và công ty hy vọng những viên pin đầu tiên của cơ sở này sẽ được sản xuất vào năm 2025.

Trong một tuyên bố, nhà sản xuất pin có trụ sở tại Stockholm cho biết nhà máy Northvolt Drei sẽ được đặt tại Heide, miền bắc nước Đức và cung cấp pin lithium-ion cho thị trường châu Âu.

Northvolt cho biết “công suất sản xuất tiềm năng” của nhà máy được dự kiến ​​là 60 gigawatt giờ mỗi năm, “đủ cho khoảng một triệu xe điện”.

Công ty cho biết Northvolt Drei – “drei” là ba trong tiếng Đức – sẽ là gigafactory thứ ba của họ. Gigafactories là các cơ sở sản xuất pin cho xe điện trên quy mô lớn. Giám đốc điều hành Tesla Elon Musk đã được công nhận rộng rãi là người đặt ra thuật ngữ này.

Northvolt cho biết vị trí của nhà máy ở bang Schleswig-Holstein sẽ cho phép nó khai thác vào lưới năng lượng của khu vực.

Nó mô tả lưới điện là “có đặc điểm là thặng dư điện năng được tạo ra từ năng lượng gió trên bờ và ngoài khơi và được tăng cường bởi năng lượng sạch được cung cấp thông qua kết nối lưới điện đến Đan Mạch và Na Uy.”

Northvolt được thành lập vào năm 2016 và đã thu hút đầu tư từ Goldman Sachs và Volkswagen, trong số những người khác.

Peter Carlsson, Giám đốc điều hành của Northvolt, cho biết: “Vấn đề quan trọng là cách chúng tôi sản xuất một tế bào pin. Carlsson cho biết: “Nếu bạn sử dụng than trong sản xuất của mình, bạn đã nhúng một lượng CO2 hợp lý vào pin của mình, nhưng nếu chúng ta sử dụng năng lượng sạch, chúng ta có thể tạo ra một sản phẩm rất bền vững.

“Triết lý của chúng tôi là các ngành công nghiệp mới sử dụng nhiều năng lượng, chẳng hạn như sản xuất pin, nên được thành lập ở vị trí gần địa lý thực tế với nơi sản xuất năng lượng sạch.”

Đọc thêm về xe điện từ CNBC Pro

Northvolt không đơn độc đang tìm cách thành lập một gigafactory ở Đức, một cường quốc kinh tế và công nghiệp, nơi có lực lượng lao động có tay nghề cao. Ví dụ, Tesla đang làm việc trên Gigafactory Berlin-Brandenburg.

Trong một diễn biến khác, VW – vào tháng 12 năm 2021 cho biết họ có cổ phần khoảng 20% ​​tại Northvolt – muốn phát triển một số gigafactories của riêng mình ở châu Âu, bao gồm một ở bang Lower Saxony của Đức.

Xa hơn, hôm thứ Hai, Ford cho biết họ đã ký một biên bản ghi nhớ không ràng buộc với SK On Co. của Hàn Quốc và Koç Holding của Thổ Nhĩ Kỳ.

Biên bản ghi nhớ liên quan đến việc thành lập một liên doanh xoay quanh việc phát triển một cơ sở sản xuất pin EV thương mại gần thủ đô Ankara của Thổ Nhĩ Kỳ. Nếu tất cả đều đúng kế hoạch, người ta hy vọng việc sản xuất tại nhà máy có thể bắt đầu vào giữa thập kỷ này.

Ford cho biết liên doanh có sự hỗ trợ từ chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ và sẽ có công suất dao động từ 30 đến 45 gigawatt giờ mỗi năm.

Nỗ lực thành lập các cơ sở tập trung vào pin EV diễn ra vào thời điểm các nền kinh tế lớn đang tìm cách giảm thiểu tác động môi trường của giao thông đường bộ và loại bỏ các phương tiện chạy bằng xăng và dầu diesel.

Ủy ban châu Âu, cơ quan điều hành của EU, đang đặt mục tiêu giảm 100% lượng khí thải CO2 từ ô tô và xe tải vào năm 2035. Thổ Nhĩ Kỳ, nơi đặt cơ sở sản xuất pin do Ford hậu thuẫn, không phải là một phần của EU.

Vương quốc Anh, rời EU vào cuối tháng 1 năm 2020, muốn ngừng bán ô tô và xe tải chạy bằng động cơ diesel và xăng mới vào năm 2030. Từ năm 2035, tất cả ô tô và xe tải mới phải không có khí thải từ ống xả.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE | Tin Tức Bitcoin
Bài viết liên quan