12:31 06-07-2022 67 lượt xem

VW và Northvolt do Goldman hậu thuẫn được tài trợ 1,1 tỷ đô la

VW và Northvolt do Goldman hậu thuẫn được tài trợ 1,1 tỷ đô la

Thông báo tài trợ gần đây nhất của Northvolt được đưa ra vào thời điểm các nền kinh tế lớn đang đặt ra kế hoạch loại bỏ các phương tiện sử dụng dầu diesel và xăng.

Mikael Sjoberg | Bloomberg | những hình ảnh đẹp

Nhà sản xuất pin xe điện Northvolt hôm thứ Ba đã công bố tăng vốn 1,1 tỷ đô la, với một loạt các nhà đầu tư – bao gồm Volkswagen và Goldman Sachs Asset Management – tham gia huy động vốn.

Trong một tuyên bố, Northvolt có trụ sở tại Thụy Điển cho biết khoản tiền chuyển đổi trị giá 1,1 tỷ USD sẽ được sử dụng để tài trợ cho việc “mở rộng sản xuất tế bào pin và vật liệu catốt ở châu Âu để hỗ trợ nhu cầu pin đang mở rộng nhanh chóng.”

Các nhà đầu tư khác trong đợt tăng giá bao gồm Baillie Gifford, Swedbank Robur, PCS Holding và TM Capital.

Northvolt gần đây cho biết gigafactory đầu tiên của họ, Northvolt Ett, đã bắt đầu giao hàng thương mại cho khách hàng châu Âu. Công ty cho biết họ có đơn đặt hàng lên tới 55 tỷ USD từ các doanh nghiệp như Volvo Cars, BMW và Volkswagen.

Gigafactories là các cơ sở sản xuất pin cho xe điện trên quy mô lớn. Giám đốc điều hành Tesla Elon Musk đã được công nhận rộng rãi là người đặt ra thuật ngữ này.

Đọc thêm về xe điện từ CNBC Pro

Thông báo tài trợ gần đây nhất của Northvolt được đưa ra vào thời điểm các nền kinh tế lớn của châu Âu đang đặt ra kế hoạch loại bỏ các phương tiện đường bộ sử dụng dầu diesel và xăng.

Chẳng hạn, Vương quốc Anh muốn ngừng bán xe ô tô và xe tải chạy bằng động cơ diesel và xăng mới vào năm 2030. Từ năm 2035, tất cả các xe ô tô và xe tải mới phải không có khí thải từ ống xả. Liên minh châu Âu – mà Vương quốc Anh rời khỏi vào ngày 31 tháng 1 năm 2020 – đang theo đuổi các mục tiêu tương tự.

Khi số lượng xe điện trên các con đường của chúng ta tăng lên, sự cạnh tranh để phát triển các nhà máy có khả năng sản xuất pin EV trên quy mô ngày càng gay gắt, với các công ty như Tesla và VW đang tìm cách tạo dựng chỗ đứng trong lĩnh vực này.

Trong một tuyên bố đưa ra hôm thứ Ba, Giám đốc điều hành và đồng sáng lập của Northvolt, Peter Carlsson – người trước đây từng làm việc cho Tesla – tỏ ra lạc quan về tương lai.

Ông nói: “Sự kết hợp giữa việc ra quyết định chính trị, khách hàng cam kết chắc chắn hơn trong việc chuyển đổi sang xe điện và nhu cầu tiêu dùng về các sản phẩm sạch hơn tăng rất nhanh, đã tạo ra một cơn bão hoàn hảo cho điện khí hóa”.

Theo Cơ quan Năng lượng Quốc tế, doanh số bán xe điện đạt 6,6 triệu chiếc vào năm 2021. Trong quý đầu tiên của năm 2022, doanh số bán xe điện đạt 2 triệu chiếc, tăng 75% so với ba tháng đầu năm 2021.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan