00:27 06-01-2022 169 lượt xem

Walmart và FedEx ký hợp đồng mua hàng nghìn xe tải điện mới của GM

Walmart và FedEx ký hợp đồng mua hàng nghìn xe tải điện mới của GM

Walmart đã ký thỏa thuận dự trữ 5.000 xe điện EV600 và EV410 nhỏ hơn của BrightDrop để hỗ trợ mạng lưới giao hàng chặng cuối của gã khổng lồ bán lẻ và mục tiêu vận hành đội xe hậu cần không phát thải vào năm 2040.

GM

Walmart MộtVà FedEx có kế hoạch bổ sung hàng nghìn xe vận chuyển điện do General Motors sản xuất vào đội xe khổng lồ của họ trong những năm tới, các công ty đã công bố hôm thứ Tư.

Walmart đã ký một thỏa thuận mới với nhà sản xuất ô tô Detroit để đặt trước 5.000 xe tải BrightDrop, trong khi FedEx – khách hàng đầu tiên của BrightDrop – đang xây dựng đơn hàng ban đầu gồm 500 xe mà GM đã bắt đầu giao vào tháng trước.

FedEx hôm thứ Tư cho biết họ đã đồng ý với thỏa thuận mua thêm 2.000 xe trong vài năm tới. Theo Richard Smith, chủ tịch FedEx khu vực châu Mỹ, đơn đặt hàng đó có thể tăng lên 20.000 xe tải điện.

“BrightDrop là có thật. Họ đang ở đây. Xe tải của họ đang trên đường ở California để chúng tôi chuyển các gói hàng”, Smith nói trong cuộc họp báo với các giám đốc điều hành của BrightDrop và FedEx. “Họ có một chiếc xe hoạt động như quảng cáo, và chúng tôi yêu thích nó. Chúng tôi muốn mua thêm nhiều chiếc nữa”.

BrightDrop, một công ty con của GM, hiện đã có 25.000 đặt trước được xác nhận cho xe tải của mình, Giám đốc điều hành của BrightDrop, Travis Katz, nói với CNBC. Ông cho biết GM dự kiến ​​sẽ hoàn thành đơn hàng 500 xe tải ban đầu của FedEx trong năm nay, tiếp theo là giao hàng cho Walmart bắt đầu từ năm 2023.

“Vì vậy, một phần của điều thú vị trong các cuộc trò chuyện giữa chúng tôi với họ là cả hai chúng tôi đang thực sự nhìn thị trường này qua lăng kính công nghệ. Bạn sử dụng công nghệ như thế nào để suy nghĩ lại các hoạt động và tăng hiệu quả hơn?” Katz nói với CNBC.

Việc tăng lượng đặt trước diễn ra khi GM và các hãng khác đang gấp rút tung ra các loại xe điện mới cho khách hàng doanh nghiệp như Walmart, FedEx và Amazon để giao hàng trực tiếp cho người tiêu dùng.

Amazon đã ký hợp đồng với công ty khởi nghiệp EV Rivian Automotive để sản xuất 100.000 phương tiện giao hàng điện vào năm 2030, 10.000 trong số đó sẽ ra mắt vào cuối năm nay. Gã khổng lồ bán lẻ có 20% cổ phần của Rivian.

Công ty khởi nghiệp Arrival có trụ sở tại Vương quốc Anh có thỏa thuận cung cấp 10.000 EV cho UPS vào năm 2024. Oshkosh sẽ chế tạo 165.000 EV cho Bưu điện Hoa Kỳ trong thập kỷ tới.

Bản kết xuất của BrightDrop EV410 của GM, một chiếc xe tải thương mại hạng trung chạy điện được lên kế hoạch cho năm 2023.

GM

GM, Walmart và FedEx từ chối tiết lộ bất kỳ chi tiết tài chính nào về các giao dịch, được công bố hôm thứ Tư khi Giám đốc điều hành GM Mary Barra có bài phát biểu quan trọng tại triển lãm công nghệ CES.

“Đây thực sự là một câu chuyện động lực,” Katz nói. “Những gì tôi có thể nói với bạn là nhu cầu đối với những loại xe này đang tăng cao. Chúng tôi đang nhận thấy rất nhiều sự quan tâm của khách hàng.”

Đối với FedEx và Walmart, các giao dịch mua từ BrightDrop là sự kết hợp giữa tiết kiệm và bền vững. BrightDrop cho biết chi phí để sạc xe điện thấp hơn khoảng 75% so với để cung cấp nhiên liệu cho một chiếc xe chạy bằng khí đốt tương tự. Cả FedEx và Walmart đều đã công bố mục tiêu có đội xe giao hàng không phát thải vào năm 2040.

Barra đã công bố hoạt động kinh doanh BrightDrop của GM tại CES năm ngoái, bao gồm cả khách hàng đầu tiên cho xe tải giao hàng EV600 cỡ lớn của hãng là FedEx. Theo Katz, họ có kế hoạch bắt đầu sản xuất một chiếc xe tải điện nhỏ hơn có tên là EV410 vào cuối năm 2023.

Walmart có kế hoạch sử dụng xe điện của BrightDrop như một phần của việc mở rộng dịch vụ giao hàng InHome của mình. Hôm thứ Tư, công ty đã công bố kế hoạch phát triển khu vực kinh doanh từ 6 triệu hộ gia đình ở Mỹ lên 30 triệu vào cuối năm nay.

BrightDrop là một phần trong kế hoạch của GM nhằm phát triển các doanh nghiệp mới từ khoảng 2 tỷ USD hiện nay lên 80 tỷ USD vào năm 2030.

FedEx đã nhận được năm đơn hàng đầu tiên trong số 500 xe Thương mại hạng nhẹ chạy điện (eLCV) từ BrightDrop.

Fedex

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Từ khóa:
Bài viết liên quan