03:33 08-04-2022 284 lượt xem

Warren Buffett kiếm được khoảng 650 triệu đô la từ HP sau khi cổ phần được tiết lộ

Warren Buffett kiếm được khoảng 650 triệu đô la từ HP sau khi cổ phần được tiết lộ

Charlie Munger (trái) và Warren Buffett.

VCG | Tập đoàn Visual China | những hình ảnh đẹp

Cổ phiếu của HP vừa có ngày tốt nhất trong hơn hai năm, và Berkshire Hathaway của Warren Buffett đã giàu hơn gần 650 triệu USD nhờ nó.

Trong đơn gửi lên SEC vào cuối ngày thứ Tư, Berkshire đã tiết lộ quyền sở hữu 121 triệu cổ phiếu của HP, khiến nó trở thành bên liên quan lớn nhất trong nhà sản xuất PC và máy in, vượt qua cả Vanguard.

Cổ phiếu HP đã tăng 15% vào thứ Năm, sau tiết lộ, nâng giá trị cổ phần của Berkshire lên 4,85 tỷ USD từ 4,2 tỷ USD. Đây là cuộc biểu tình lớn nhất đối với HP kể từ những ngày đầu của đại dịch vào tháng 3 năm 2020.

Phản ứng nhanh chóng của thị trường đối với cổ phần được tiết lộ của Berkshire cho thấy các nhà đầu tư vẫn chú ý đến những gì Buffett nói và làm như thế nào. HP hiện là công ty công nghệ lớn thứ hai của Berkshire sau Apple. Berkshire sở hữu cổ phần của hãng sản xuất iPhone trị giá hơn 150 tỷ USD.

Buffett nổi tiếng né tránh các cổ phiếu công nghệ cao trước khi công ty mẹ của ông bắt đầu mua một lượng lớn Apple vào năm 2016. Apple cạnh tranh với HP trên thị trường PC.

HP hoạt động kém hiệu quả trước khi Berkshire tiết lộ

CNBC

Trong khi Apple vẫn là một nhà phát triển ổn định, HP là một cổ phiếu có giá trị hơn. Trước thứ Năm, nó đang giao dịch ở mức thu nhập kỳ hạn khoảng 8 lần, so với bội số của khoảng 21 đối với S&P 500 và 27 đối với Apple. Và tính đến cuối ngày thứ Tư, cổ phiếu HP đã tăng 7,5% trong năm qua, sau mức tăng 36% của Apple và mức tăng 10% của chỉ số S&P 500.

Khoản đầu tư của Buffett đến vào thời điểm không chắc chắn đối với thị trường PC. Doanh số bán máy tính xách tay và máy tính để bàn đã tăng vọt trong thời kỳ đại dịch, thúc đẩy các nhà sản xuất bao gồm cả HP. Nhưng một số nhà phân tích thị trường hiện tin rằng tốc độ tăng trưởng lô hàng PC sẽ chậm lại đáng kể trong năm tới và nhu cầu về PC đã qua thời kỳ đỉnh cao.

ĐỒNG HỒ ĐEO TAY: Cổ phiếu HP tăng vọt sau khi Berkshire Hathaway nắm 11,4% cổ phần

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan