13:30 18-11-2021 65 lượt xem

WeRide, đối tác GAC về robotaxis

WeRide, đối tác GAC về robotaxis

WeRide đã hợp tác với Tập đoàn ô tô Quảng Châu (GAC Group) để khởi chạy robotaxis trên ứng dụng gọi xe Ontime. Các công ty có kế hoạch cung cấp taxi không người lái cho công chúng vào năm 2022.

WeRide

QUẢNG CHÂU, Trung Quốc – Công ty khởi nghiệp lái xe tự hành của Trung Quốc WeRide đã hợp tác với nhà sản xuất ô tô lớn Guangzhou Automobile Group (GAC Group) để ra mắt taxi không người lái trên dịch vụ gọi xe Ontime của hãng sau này.

Thỏa thuận này nhấn mạnh việc thúc đẩy thương mại hóa cái gọi là rô-bốt ở Trung Quốc trên quy mô lớn trong một ngành công nghiệp ngày càng trở nên cạnh tranh.

WeRide sản xuất hệ thống lái tự động nhưng không sản xuất ô tô. Thay vào đó, nó có vẻ hợp tác với các nhà sản xuất ô tô – trong trường hợp này là GAC. Ontime là một ứng dụng gọi xe do GAC sở hữu một phần. Ba công ty sẽ đưa taxi tự lái lên nền tảng mà người dùng có thể yêu thích thông qua ứng dụng.

Các công ty có kế hoạch cung cấp các chuyến đi thử nghiệm cho công chúng tại Triển lãm Ô tô Quảng Châu vào thứ Sáu. Các công ty cho biết dịch vụ robotaxi sẽ được cung cấp rộng rãi cho công chúng vào năm 2022.

WeRide, được hỗ trợ bởi nhà sản xuất ô tô Nissan và trị giá hơn 3 tỷ USD, đã thử nghiệm dịch vụ taxi tự hành kể từ năm 2019 tại thành phố Quảng Châu, miền nam Trung Quốc, nơi đặt trụ sở chính.

Công ty phải đối mặt với sự cạnh tranh gay gắt từ các công ty mới nổi khác bao gồm Pony.ai và AutoX cũng như những gã khổng lồ như Baidu.

Robin Li, Giám đốc điều hành của Baidu, cho biết hôm thứ Tư rằng công ty có kế hoạch triển khai dịch vụ robotaxi của riêng mình tại 100 thành phố vào năm 2030.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Từ khóa:
Bài viết liên quan