05:42 02-12-2021 190 lượt xem

WeWork tiết lộ ‘điểm yếu cơ bản’ và sẽ điều chỉnh lại thu nhập

WeWork tiết lộ ‘điểm yếu cơ bản’ và sẽ điều chỉnh lại thu nhập

Chỉ hơn một tháng sau khi ra mắt trên thị trường đại chúng, WeWork đã gặp khó khăn với các nhà đầu tư.

Nhà cung cấp không gian văn phòng linh hoạt cho biết trong một hồ sơ quy định hôm thứ Tư rằng họ sẽ điều chỉnh lại kết quả tài chính cho năm 2020 và ba quý đầu năm 2021, do các tính toán đã được thực hiện bằng cách sử dụng sai số cổ phần công khai.

Cổ phiếu đã giảm hơn 5% xuống mức thấp nhất là $ 7,86 trong giao dịch kéo dài sau khi tiết lộ.

WeWork ra mắt công chúng vào tháng 10 thông qua một công ty mua lại có mục đích đặc biệt có tên là BowX Acquisition Corp., được dẫn dắt bởi chủ sở hữu Sacramento Kings và cựu Giám đốc điều hành TIBCO Software Vivek Ranadive. Hồ sơ từ hôm thứ Tư cho biết khi BowX tổ chức IPO, trước khi kết hợp với WeWork, một số cổ phiếu được phát hành đã được phân loại không chính xác là “vốn chủ sở hữu vĩnh viễn” thay vì “vốn chủ sở hữu tạm thời”.

Tham khảo ý kiến ​​với công ty kế toán của BowX, WeWork cho biết họ đã quyết định vào ngày 29 tháng 11 rằng tất cả các báo cáo tài chính của công ty có từ năm ngoái “nên được điều chỉnh lại để báo cáo tất cả Cổ phiếu Công khai là vốn chủ sở hữu tạm thời.” WeWork cho biết các báo cáo hiện có của nó “không còn được dựa vào nữa”.

Thông báo này đánh dấu một bước thụt lùi khác của WeWork, được SoftBank giải cứu vào năm 2019 sau khi thua lỗ quá mức và định giá lạm phát quá mức buộc công ty phải hủy bỏ kế hoạch IPO ban đầu. Người đồng sáng lập Adam Neumann đã bị phế truất khỏi vị trí Giám đốc điều hành và công ty đã thu hẹp tham vọng của mình để chỉ tập trung vào không gian văn phòng.

Do phân loại sai cổ phiếu, WeWork hiện đang thừa nhận rằng “có một điểm yếu nghiêm trọng trong kiểm soát nội bộ đối với báo cáo tài chính” khi tính đến các khía cạnh của cổ phiếu đại chúng. Công ty cho biết điểm yếu nghiêm trọng sẽ được mô tả trong các báo cáo sửa đổi của mình.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Từ khóa:
Bài viết liên quan