17:36 09-08-2022 65 lượt xem

WhatsApp sẽ sớm cho phép bạn thoát khỏi các cuộc trò chuyện nhóm mà không bị phát hiện

WhatsApp sẽ sớm cho phép bạn thoát khỏi các cuộc trò chuyện nhóm mà không bị phát hiện

Chris Ratcliffe | Bloomberg | những hình ảnh đẹp

WhatsApp đang tung ra một tính năng mới cho phép người dùng rời khỏi các cuộc trò chuyện nhóm kéo dài mà không cần cảnh báo người khác về cách thoát của họ.

Hiện tại, rút ​​khỏi cuộc trò chuyện nhóm WhatsApp có thể là một chuyện khó xử vì mọi người trong cuộc trò chuyện đều được thông báo khi bạn rời đi. Trong các nhóm lớn hơn, nó cũng có thể gây khó chịu.

Tuy nhiên, ngay sau đó, thay vì thông báo cho mọi người trong nhóm khi ai đó rời đi, chỉ quản trị viên sẽ nắm được tin tức. Tính năng này sẽ bắt đầu áp dụng cho tất cả người dùng WhatsApp trong tháng này.

Nó là một phần của một số biện pháp mà nền tảng nhắn tin mã hóa đang thực hiện trong một nỗ lực để tăng cường sự riêng tư. Một công cụ khác được công ty công bố sẽ cho phép người dùng che giấu sự hiện diện của họ để người khác không thể nhìn thấy họ đang trực tuyến.

Đọc thêm về công nghệ và tiền điện tử từ CNBC Pro

WhatsApp cũng đang thử nghiệm một cài đặt ngăn các liên hệ chụp ảnh màn hình tin nhắn “Xem một lần”, không thể truy cập lại sau khi mở lần đầu.

Trong một bài đăng trên Facebook hôm thứ Ba, Mark Zuckerberg, Giám đốc điều hành của Meta sở hữu WhatsApp, cho biết họ sẽ “tiếp tục xây dựng những cách mới để bảo vệ tin nhắn của bạn và giữ chúng ở chế độ riêng tư và an toàn như các cuộc trò chuyện trực tiếp.”

“Tại WhatsApp, chúng tôi tập trung vào việc xây dựng các tính năng sản phẩm giúp mọi người có quyền kiểm soát và quyền riêng tư nhiều hơn đối với tin nhắn của họ”, Ami Vora, người đứng đầu bộ phận sản phẩm tại WhatsApp, cho biết trong một tuyên bố.

“Trong những năm qua, chúng tôi đã thêm các lớp bảo vệ lồng vào nhau để giúp giữ an toàn cho các cuộc trò chuyện của họ và các tính năng mới là một cách chúng tôi tiếp tục thực hiện cam kết giữ bí mật tin nhắn”.

Bản cập nhật bổ sung vào một loạt thay đổi mà Meta đã thực hiện cho các nền tảng của nó gần đây.

Công ty gần đây đã đại tu ứng dụng Facebook chính của mình để ưu tiên nội dung được đề xuất theo thuật toán, đồng thời tạo nguồn cấp dữ liệu mới hiển thị các bài đăng từ bạn bè và gia đình theo thứ tự thời gian ngược lại.

Meta đang tìm cách giành được sự ưu ái với những người dùng “Thế hệ Z” trẻ tuổi, những người đã tránh xa các ứng dụng xã hội như Instagram và Snapchat để lấy TikTok, nền tảng video dạng ngắn cực kỳ phổ biến thuộc sở hữu của ByteDance của Trung Quốc.

Nguồn cấp dữ liệu của TikTok được thiết kế theo cách đề xuất nội dung dựa trên suy nghĩ của nó người dùng sẽ được quan tâm nhiều nhất, làm cho nó nổi tiếng gây nghiện khi cuộn qua.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan