21:02 23-06-2022 61 lượt xem

Xe Nio rơi từ bãi đậu xe tầng 3 ở Thượng Hải khiến 2 người thiệt mạng

Xe Nio rơi từ bãi đậu xe tầng 3 ở Thượng Hải khiến 2 người thiệt mạng

Các nhân viên đứng cạnh một chiếc sedan ET7 tại đại lý của NIO Inc. ở Thượng Hải, Trung Quốc, vào thứ Tư, ngày 8 tháng 6 năm 2022.

Qilai Shen | Bloomberg | những hình ảnh đẹp

Một chiếc xe thử nghiệm của công ty khởi nghiệp xe điện Trung Quốc Nio đã rơi khỏi bãi đậu xe tầng ba của một tòa nhà ở Thượng Hải, khiến hai người thiệt mạng, công ty cho biết trong một bài đăng trên Weibo hôm thứ Năm.

Vụ việc xảy ra vào khoảng 5:20 chiều theo giờ Bắc Kinh hôm thứ Tư. Một nhân viên công ty và một nhân viên đối tác đã chết.

Nio cho biết họ ngay lập tức bắt đầu một cuộc điều tra về vụ tai nạn với sự hợp tác của sở an ninh công cộng.

Nio đã trình bày những chi tiết này trong một bài đăng trên dịch vụ tương tự như Twitter của Trung Quốc Weibo, nó đã bị xóa chỉ vài phút sau khi nó được đăng. Bài đăng trên Weibo được chia sẻ với CNBC bởi một trong những quan chức quan hệ công chúng của Nio. Sau đó, công ty đã đăng một tuyên bố mới trên Weibo, rất giống với tuyên bố ban đầu.

Công ty cho biết sau khi phân tích tại chỗ, có thể khẳng định sơ bộ rằng vụ tai nạn không liên quan gì đến bản thân chiếc xe. Trong bài đăng mới trên Weibo, công ty nhấn mạnh rằng vụ việc là một “tai nạn” không phải do các vấn đề với phương tiện.

Nio đã không trả lời yêu cầu cung cấp thêm thông tin chi tiết về vụ việc hoặc lý do tại sao dòng tweet đầu tiên bị xóa khi CNBC liên hệ.

Video lan truyền trên mạng cho thấy các nhân viên y tế đang cố gắng giải cứu hai hành khách trên xe.

Nio nói rằng họ đã thành lập một đội đặc biệt để giúp gia đình của những người đã khuất giải quyết hậu quả.

Năm ngoái, một người đàn ông đã tử vong trên chiếc Nio ES8 khi đang sử dụng tính năng lái bán tự động của chiếc xe có tên Điều hướng trên phi công.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan