02:47 02-07-2022 80 lượt xem

Xe tự lái từ Cruise của GM chặn đường phố San Francisco

Xe tự lái từ Cruise của GM chặn đường phố San Francisco

Một chiếc ô tô robot của công ty con Cruise của General Motors đang lái thử.

Andrej Sokolow | liên minh hình ảnh | những hình ảnh đẹp

Các giám đốc điều hành ô tô và công nghệ từ lâu đã hứa rằng xe tự hành sẽ lái tốt hơn con người, nhưng đó không phải là trường hợp của một đoàn xe Cruise ở San Francisco trong tuần này.

Công ty, một công ty con thuộc sở hữu đa số của General Motors, xác nhận rằng họ đã gặp “sự cố vào đầu tuần này khiến một số phương tiện của chúng tôi tụ lại với nhau.” Một phát ngôn viên của công ty cho biết vấn đề “đã được giải quyết và không có hành khách nào bị ảnh hưởng”, nhưng từ chối cung cấp thêm thông tin chi tiết.

Hình ảnh và mô tả về cảnh robot điều khiển Cruise chặn một số làn đường giao thông ở San Francisco đã được chia sẻ trên Reddit và Twitter. Ít nhất bảy xe Cruise có thể được nhìn thấy tụ tập tại giao lộ của đường Gough và Fulton trong khu phố Trung tâm Hành chính của thành phố vào đêm thứ Ba, có khả năng gây tắc nghẽn giao thông theo cả hai chiều trên một trong những con phố.

Không rõ những chiếc xe đã chặn đường trong bao lâu hoặc điều gì đã gây ra tình trạng với những chiếc xe hoạt động không có con người ngoài việc trả tiền cho khách hàng.

Vụ việc là một ví dụ khác cho thấy khó khăn trong việc phát triển và triển khai các đội xe tự lái. Thương mại hóa các phương tiện tự hành là một thách thức lớn hơn nhiều so với dự đoán của nhiều người, thậm chí một vài năm trước đây. Những thách thức đã dẫn đến sự hợp nhất trong lĩnh vực xe tự hành sau nhiều năm nhiệt tình chào hàng công nghệ này như một thị trường trị giá hàng tỷ đô la tiếp theo cho các công ty vận tải.

Sở Quản lý Khẩn cấp San Francisco đã được thông báo và đã liên hệ với Cruise về vấn đề này, Nhân viên Thông tin Công cộng Kathryn Winters của Sở Cảnh sát San Francisco nói với CNBC. Cô cho biết không có sĩ quan nào được cử đến hiện trường.

Vụ việc xảy ra khoảng một tuần sau khi Cruise trở thành công ty đầu tiên cung cấp dịch vụ lái xe không người lái cho công chúng tại một thành phố lớn. Các phương tiện hoạt động từ 10 giờ tối đến 6 giờ sáng trên các đường phố quy định.

Waymo do Alphabet hậu thuẫn đã từng gặp vấn đề tương tự liên quan đến việc phân cụm các phương tiện tự hành của mình ở San Francisco. KPIX-TV, một chi nhánh của CBS ở San Francisco, đã báo cáo vào tháng 10 rằng các phương tiện Waymo đang bị kẹt tại một con đường cụt trong thành phố.

Vấn đề của Cruise cũng xảy ra vài tháng sau khi một video trực tuyến về một chiếc xe tự hành của Cruise bị cảnh sát kéo qua mà không có ai ngồi sau tay lái. Trong đoạn video được đăng tải vào ngày 1 tháng 4, chiếc xe Cruise ban đầu tấp vào lề đường và dừng lại khi một cảnh sát tiếp cận phía người lái trước khi tăng tốc để băng qua ngã tư và lao xuống đường.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan