20:15 04-04-2022 156 lượt xem

Xem nơi đặt các lò phản ứng

Xem nơi đặt các lò phản ứng

Có 93 lò phản ứng hạt nhân thương mại đang hoạt động ở Hoa Kỳ tại 55 địa điểm ở 28 tiểu bang. Phần lớn các lò phản ứng hạt nhân nằm ở phía đông của Hoa Kỳ

Hiện tại, 25 lò phản ứng đang trong một số giai đoạn ngừng hoạt động.

Theo Scott Burnell, người phát ngôn của Tổ chức Hạt nhân, cũng có giấy phép được phê duyệt cho 8 lò phản ứng hạt nhân khác được xây dựng ở Mỹ. Ủy ban điều tiết.

Burnell nói. Tuy nhiên, giấy phép không hết hạn, vì vậy, “miễn là thông tin hỗ trợ vẫn còn hiệu lực, thì việc cấp phép xây dựng vẫn còn hiệu lực”, Burnell nói với CNBC.

Điện hạt nhân rất phụ thuộc vào tình cảm chính trị của địa phương.

Ví dụ, ở California, tình cảm chống hạt nhân mạnh mẽ đã đóng một vai trò trong việc ngừng hoạt động của lò phản ứng năng lượng hạt nhân hoạt động cuối cùng trong tiểu bang, Diablo Canyon.

Ngược lại, ở Illinois, cơ quan lập pháp của bang đã bỏ phiếu chi tới 694 triệu đô la để giữ cho các lò phản ứng hạt nhân mở cửa.

Một vấn đề nổi cộm và kéo dài khác đối với điện hạt nhân là thiếu giải pháp xử lý chất thải vĩnh viễn. Sản xuất điện hạt nhân dẫn đến chất thải phóng xạ, nguy hiểm. Các nhà khoa học nhất trí rằng chất thải hạt nhân nên được lưu trữ sâu trong lòng đất, nơi chúng có thể tồn tại và mất đi tính phóng xạ trong nhiều nghìn năm.

Tại Hoa Kỳ, không có việc xử lý chất thải hạt nhân vĩnh viễn. Chất thải hạt nhân nằm trong các thùng khô tại các vị trí của các lò phản ứng hạt nhân hiện tại và trước đây. Một mỏ ở núi Yucca ở Nevada là mỏ gần nhất mà Hoa Kỳ có thể xử lý vĩnh viễn để xử lý chất thải hạt nhân, nhưng địa điểm này đã bị đóng cửa, phần lớn do ảnh hưởng của Harry Reid, một thượng nghị sĩ Đảng Dân chủ từ bang. Các công ty khởi nghiệp đang nghiên cứu một số giải pháp khả thi khác, bao gồm trượt các ống chứa chất thải hạt nhân dài và mỏng vào sâu trong các lỗ khoan trong lòng đất.

Bản đồ được tạo bởi Crystal Mercedes.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE | Tin Tức Bitcoin
Bài viết liên quan